Donald Trump hy vọng nếu thắng cử sẽ liên minh được với Nga trong cuộc chiến chống IS

VietTimes -- Theo nhận định của báo Sputnik, ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phản bác về liên hệ của ông ta với Nga và mối quen biết riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Donald Trump.
Donald Trump.

Tuy nhiên, vị tỷ phú Mỹ bày tỏ hy vọng sẽ có thể đạt thành công thống nhất nỗ lực với Nga trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố mang tên "Nhà nước Hồi giáo tự xưng" (IS).

Donald Trump đã nói ra ý nguyện này trong vòng thứ hai tranh luận với đối thủ là ứng viên từ đảng Dân chủ Hillary Clinton. 

Theo ông Donald Trump, ông ta không có thông tin về "hoạt động chống phá" của Moscow tại Mỹ. 

Về tuyên bố của bà Clinton cho rằng Kremlin đang cố gắng gây tác động ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, Trump nhận xét bằng một câu ngắn: "Chuyện đó đơn giản là nực cười".

Ứng viên Cộng hòa cũng nhận định rằng ông ta những muốn thoả thuận với Nga về cuộc đấu tranh chung chống nhóm khủng bố IS.

"Tôi không quen ông Putin. Sẽ tuyệt vời nếu chúng ta thu xếp được quan hệ với Nga, bởi chúng ta có thể  cùng nhau chiến đấu chống lại IS", -Trump nói. 

"Chúng ta không biết quân nổi dậy Syria là những ai. Nhưng tôi biết rằng Bashar Assad đang phải chiến đấu với IS, Nga đang chiến đấu với IS, Iran đang chiến đấu với IS", - Trump nói.