Đội tuyển Olympic Mỹ sẽ thi đấu dưới sắc áo – mầu cờ Nga

VietTimes -- Nhà bình luận thể thao Yahoo Sports Kevin Caduc nhận xét - trong đó ông nhắn nhủ công ty sản xuất đồng phục cho đội tuyển Mỹ rằng "T-shirt dưới áo vét vận động viên Mỹ giống hệt màu sắc của lá cờ Nga."
Biểu tượng cờ Nga trên áo của vận động viên Mỹ
Biểu tượng cờ Nga trên áo của vận động viên Mỹ

Đồng phục của đội Olympic Mỹ đã chính thức được phê duyệt và kết thúc bằng vụ bê bối thực sự. Khán giả và người tham gia chương trình lễ "đồng phục mới của siêu cường" (trong đồng phục này người Mỹ tham gia lễ khai mạc Thế vận hội Olympic) ngạc nhiên, kinh hãi và thất vọng – trên ngực các vận động viên là mầu sắc của quốc kỳ Nga.

"Nói chung, màu sắc sử dụng cho quốc kỳ Mỹ và Nga giống nhau, nhưng không rõ lý do tại sao các nhà thiết kế đặt "tricolor - 3 màu "trên áo của các vận động viên theo đúng các dải màu trên biểu tượng quốc kỳ Nga?" - người Mỹ nổi giận vì bị xúc phạm.

 Như vậy, các vận động viên Mỹ, sẽ bắt buộc phải đi diễu hành trong áo ngắn tay, ngoài áo vét. Trên phông nền của áo vét xám nổi bật 3 dải màu: trắng – xanh – đỏ giống hệt màu cờ Nga. Hay nói đúng hơn, người Mỹ sẽ tham gia thi đấu dưới sắc áo mầu cờ Nga trong Thế vận hội Olympic 2016 tại Rio. Đồng phục cho đội tuyển Mỹ được Thương hiệu nổi tiếng Ralph Lauren thiết kế và sản xuất.

NT