Đao phủ thứ hai của IS, Jihadi John đã bị tiêu diệt?

The Washington Post dẫn nguồn từ phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết: Không quân Mỹ đã tiến hành một đợt không kích nhằm vào tên đao phủ thứ 2 của IS Terror John và khả năng đến 99% là đã tiêu diệt được chiến binh đao phủ này.
Đao phủ thứ hai của IS, Jihadi John đã bị tiêu diệt?

Theo thông tin từ các truyền thông Mỹ, ngày 13.11, máy bay không người lái của Mỹ đã theo dõi đao phủ IS Jihadi John suốt một ngày và tấn công khi hắn ta ra khỏi một ngôi nhà ở Racce, thủ đô tự xưng của Nhà nước Hồi giáo và ngồi vào một chiếc ô tô. Đòn tấn công khiến chiếc xe nổ tung.

Jihadi John – người Anh, có tên thật là Mohamed Emwazi, thành viên của tổ chức khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo và là một trong những tên tội phạm quốc tế bị truy lùng trên toàn thế giới.

Hắn ta trở lên nổi tiếng sau sự cố vào tháng 8.2014 khi đã xuất hiện trong các video hành hình nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ người Mỹ Abdul-Rahman Kassig, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines và Alan Henning, nhà báo Nhật Bản Kenji Goto. Người Mỹ treo giải thưởng cho cái chết của hắn là 9.4 triệu đô la. Vào tháng 8 hắn đã hứa sẽ quay trở lại nước Anh và tiếp tục “cắt đầu người”

Emwazi sinh ra ở Cô oét và chuyển đến Anh khi còn là trẻ con. Hắn sống trong một gia đình giàu có ở phía Tây London. Hắn trở thành một kẻ cực đoan khi hắn tốt nghiệp quá trình học tập của mình vào năm 2009. Hắn bị bắt một lần khi cố gắng đến Tanzania, một lần khác hắn đã bị MI5 thẩm vấn ở Hà Lan khi hắn quay trở về Anh. 
Năm sau hắn lại bị bắt một lần nữa và bị lấy dấu vân tay, bị ngăn cản đi Cô oét khi hắn muốn cưới một phụ nữ địa phương.

Vẫn còn một điều chưa chắc chắn, Lầu Năm Góc chưa có bằng chứng chính xác là Jihadi John đã bị tiêu diệt.