Đại tá Nga hy sinh ở Syria được Kremlin truy tặng phần thưởng

VietTimes -- Sĩ quan Nga hy sinh ở Syria đã được đề nghị truy tặng phần thưởng,  thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov thông báo như vậy ngày 7/12.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cũng trong ngày 7/12, trước đó Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng viên cố vấn quân sự Nga đã qua đời vì vết thương trong khi các chiến binh của cái gọi là phe "đối lập ôn hòa" bắn phá vào một khu dân cư ở Aleppo.

"Vâng, thực sự đã có công văn trình lên, tức là đã gửi hoặc sẽ được gửi, nếu tôi không nhầm. Đề nghị sẽ được gửi lên tổng thống và nguyên thủ quốc gia sẽ ký sắc lệnh tương ứng", ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi về chuyện viên sĩ quan Nga hy sinh ở Syria liệu có được truy tặng phần thưởng?

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, đại tá Ruslan Galitsky thi hành nhiệm vụ tại Syria trong thành phần nhóm các cố vấn quân sự Nga. Ban chỉ huy đã đề nghị truy tặng đại tá Galitsky phần thưởng quốc gia hạng cao. Trả lời câu hỏi về khả năng hoạt tính hành động của không lực Nga ở Syria, thư ký báo chí của Tổng thống là ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng quyết định chiến thuật do Bộ Quốc phòng hoạch định còn giải pháp chiến lược do tổng thống quyết.

"Trong trường hợp này, các quyết định chiến thuật được thông qua trong Bộ Quốc phòng. Trên bình diện chiến lược, sẽ được xem xét trên cơ sở thông tin đến từ thực tế của Bộ Quốc phòng và các phòng ban khác thuộc tổng thống kiêm tổng tư lệnh quân đội Nga", ông Peskov nói khi được đề nghị bình luận về lời kêu gọi gia tăng hoạt tính hành động của lực lượng vũ trang Nga ở Syria trong tương quan tình hình bùng phát trầm trọng hơn.