Đại sứ Nga tại Trung Quốc: Tranh chấp Biển Đông cần được giải quyết bằng đối thoại

VietTimes -- Truyền thông Nga dẫn nhận định của Đại sứ Nga tại Trung Quốc cho rằng vấn đề Biển Đông cần được giải quyết bằng đối thoại.
Ông Andrei Denisov - Đại sứ Nga tại Trung Quốc (ảnh minh họa, nguồn: Getty Image/Bloomberg).
Ông Andrei Denisov - Đại sứ Nga tại Trung Quốc (ảnh minh họa, nguồn: Getty Image/Bloomberg).

"Các câu hỏi và tranh chấp về Biển Đông cần được giải quyết thuần tuý thông qua con đường đối thoại giữa các bên liên quan", - đó là tuyên bố của ông Andrei Denisov Đại sứ Nga tại Trung Quốc trong cuộc phỏng vấn của giới truyền thông Nga.

«Hiển nhiên, tiên đề không thuộc thương lượng và không ai phản bác là các vấn đề cần được giải quyết thuần tuý chỉ bằng phương tiện chính trị-ngoại giao thông qua thương lượng, trong khuôn khổ đối thoại, với các luận cứ chính trị, lịch sử, pháp lý do các bên cung cấp và, cuối cùng, yếu tố phân định là mức độ quan hệ giữa các nước», - tuyên bố không mấy dễ hiểu của ông Denisov được báo Sputnik của Nga trích dẫn cho hay.

Tóm lại, theo trang Sputnik tiếng Việt, Đại sứ Nga Andrei Denisov nhận xét rằng "lập trường của Nga về vấn đề này rất đơn giản và nhất quán".

Ông Andrei Denisov  và Tổng thống Nga Putin.
Ông Andrei Denisov và Tổng thống Nga Putin.

«Lập trường của chúng tôi đơn giản và tốt đẹp bởi sự đơn giản, rõ ràng và nhất quán của nó. 

Chúng tôi không thấy có sự cần thiết để thay đổi, xem xét lại, làm rõ lập trường này». — nhà ngoại giao Denisov nói. 

Đại sứ Andrei Denisov nhấn mạnh rằng "các tranh chấp ở Biển Đông cần được giải quyết mà không có sự tham gia của các quốc gia liên quan trực tiếp".