Đại diện thường trực Nga nói về việc tăng cường quân sự ở Crimea

VietTimes -- Theo hãng tin Sputnik, đại diện thường trực Nga tại NATO Alexander Grushko nói rằng việc tăng lực cường nhóm quân sự của Nga tại Crimea không nhằm chống NATO hay bất cứ ai khác.
Quân đội Nga ở Crimea (ảnh minh họa)
Quân đội Nga ở Crimea (ảnh minh họa)

"Không chống lại bất cứ ai," — ông Grushko cho biết khi trả lời các câu hỏi liệu sự gia tăng nhóm quân gửi đến Crimea có chống NATO hay bất cứ ai khác hay không.

"Trong thực tế, NATO cũng biết rằng trong lịch sử ở Crimea luôn luôn có một bộ phận quân rất quan trọng của Nga, ở tất cả các thời… Vì vậy, từ quan điểm cân bằng lực lượng, những gì chúng tôi đang làm hôm nay không hề có gì mới cho NATO", - đại diện thường trực Nga cho biết.

Ông Alexander Grushko thừa nhận rằng trong kế hoạch quân sự của mình, Nga cũng phải tính đến những thay đổi xảy ra trên biên giới phía nam.

Tàu chiến Nga ở Crimea.
Tàu chiến Nga ở Crimea.

"Chúng tôi thấy rằng việc tăng cường cánh đông (của NATO), được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh ở xứ Wales và ở Warsaw, đang hình thành những đường nét cụ thể, chúng tôi cũng thấy rằng tàu các nước ngoài vào khu vực Biển Đen thường xuyên hơn, chúng tôi nghe những lời kêu gọi về việc lập ra nhóm NATO nào đó ở khu vực biển Đen. Tất cả điều này không nên tiếp tục diễn ra thiếu sự chú ý của chúng tôi," -  ông Grushko lên tiếng cảnh báo.