National Interest: Giấc mơ cô lập Nga của Hoa Kỳ đã thất bại

VietTimes -- Theo báo chí Nga, tạo chí National Interest của Mỹ cho rằng giấc mơ cô lập Nga của Hoa Kỳ đã thất bại.
Tổng thống Putin.
Tổng thống Putin.

Theo National Interest, Liên bang Nga đã chứng tỏ Hoa Kỳ thất bại trong nỗ lực áp đặt với thế giới ý tưởng cô lập Nga bằng việc tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế St. Petersburg. 

Từ 2014, Nhà Trắng bắt đầu gây áp lực lên các lãnh đạo doanh nghiệp của Mỹ, cản trở họ hợp tác với Liên bang Nga thì Diễn đàn SPIEF đã có thêm ý nghĩa biểu tượng. 

National Interest cho biết khi phân tích kết quả của Diễn đàn lần thứ XX, nảy sinh câu hỏi là liệu chính sách của Mỹ có thực sự hiệu quả, khi mà các công ty Mỹ cũng cử đại diện tới dự SPIEF.

Có lẽ không ai hy vọng rằng, sự vắng bóng các công ty Mỹ tại diễn đàn sẽ buộc Nga phải chấp nhận những yêu sách của phương Tây về bán đảo Crimea. 

Kết quả sự kiện đã hoàn toàn phá hủy những kỳ vọng của Mỹ: Crimea vẫn là một phần của Liên bang Nga, nền kinh tế Nga đứng vững trước khó khăn, Tổng thống vững vàng cầm lái và tiếp đón các vị khách quốc tế ở thành phố quê hương, trong số đó có không ít người Mỹ.

"Điều không thể nghi ngờ là Liên bang Nga và Tổng thống Pitin vẫn đang là một thế lực quan trọng trên vũ đài quốc tế," - bài viết trên National Interest nhấn mạnh.

Võ Sáu (theo Sputnik)