Đặc nhiệm Syria đánh chiếm khu dân cư ỏ Darayya

Từ năm 2013, cuộc chiến ở khu vực Đông Ghouta đã biến nơi này thành địa ngục trần gian với các cuộc không kích, đấu súng liên miên. Chính quyền Syria đã nỗ lực chấm dứt tình trạng này, nhưng tình huống vẫn rất xấu. Quân đội Syria muốn nhanh chóng tiêu diệt chảo lửa Darayya để chấm dứt cuộc chiến này.
Đặc nhiệm Syria đánh chiếm khu dân cư ỏ Darayya

Ngày 04.01.2015., tại thành phố chiến lược Darayya, lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF Damascus và lữ đoàn nữ Vệ binh Cộng hòa đã chiếm được một số chung cư gần khu phố Al-Ridha Mosque sau một trận chiến dữ dội với lực lượng Hồi giáo cực đoàn Ajnad Al-Sham ngay từ sáng sớm.

Gần đây, lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã cắt đứt con đường tiếp viện cho  Ajnad Al-Sham từ thị trấn gần đó Al-Mo’adhimiyah, dồn lực lượng khủng bố nào vào trong chảo lửa gần khách sạn Bốn mù thuộc khu Trụ sở Nghiệp đoàn Darayya’s.

Các cuộc đấu súng ác liệt vẫn diễn ra giữa quân đội Syria và lực lượng khủng bố Ajnad Al-Sham tại hai khu chảo lửa Darayya and Al-Mo’adhimiyah thuộc khu vực Đông Ghouta ngoại vi Damascus. Những cuộc đấu súng và vây lấn tấn công của cả hai bên đã diễn ra từ ngày 29.12.2015.

Chỉ khi nào quân đội giành được toàn bộ khu Đông Ghouta. Thành phố Damascus mới có hy vọng an toàn và cuộc chiến Syria mới có thể có ánh sáng cuối đường hầm.

Cuộc chiến tranh giành từng căn nhà, góc phố ở Darayya vẫn tiếp diễn

QPAN