Đà Nẵng khôi phục hoạt động một số loại hình vận tải đến tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở GTVT TP Đà Nẵng vừa cho phép loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô đi đến Hải Dương hoạt động trở lại, nhưng mỗi xe không được quá 20 người.
Hành khách mua vé xe tại Bễn xe Trung tâm TP Đà Nẵng
Hành khách mua vé xe tại Bễn xe Trung tâm TP Đà Nẵng

Cụ thể, loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô (theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi) đi và đến tỉnh Hải Dương được phép hoạt động trở lại từ ngày 18/3. Tuy nhiên, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu các phương tiện chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế, nhưng không được quá 20 người/xe, riêng taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe và yêu cầu các lực lượng phải thường xuyên giám sát hành trình các phương tiện để kịp thời phát hiện, xử lý trường hợp vị phạm nếu có.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải đảm bảo chịu trách nhiệm các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách của mình quản lý.

Ngoài ra, Sở GVT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch “5K”. Mở cửa kính để thông gió tự nhiên (đối với xe mở được cửa sổ), các hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế theo mẫu.

Đặc biệt, trước khi ký lệnh xuất bến, các cơ quan liên quan phải yêu cầu đơn vị vận tải cung cấp danh sách hành khách và bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người ở 1 vị trí, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế theo quy định.