Công nhân Hải Dương trốn cách ly ở Đà Nẵng đã âm tính lần 2 với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết, công nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) từng trốn khai báo và cách ly y tế khi vào Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2.
Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng kiểm soát người ra vào TP trong đợt dịch COVID-19 bùng phát đợt 3
Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng kiểm soát người ra vào TP trong đợt dịch COVID-19 bùng phát đợt 3

Cụ thể, sau khi bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, công nhân quê Hải Dương này đã được xét nghiệm COVID-19 lần 2 và cho kết quả âm tính.

Cũng theo lãnh đạo CDC Đà Nẵng, công nhân này cũng đã hoàn thành cách ly tập trung theo quy định và sau 14 ngày kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm lần 1, công nhân này đã cho kết quả âm tính lần 2.

Trước đó như VietTimes đã thông tin, chiều ngày 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ông N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương, là Phó ban Quản lý điều hành (Ban Quản lý các dự án đầu tư - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng) với triệu chứng ho, sốt.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, công nhân này đã về quê ở Hải Dương ăn Tết và quay lại Đà Nẵng ngày 16/2 (tức ngày mùng 5 tết). Với lịch trình này, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã yêu cầu ông K. lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và không được rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, ông K. không lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tự ý rời khỏi bệnh viện sau đó.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan truy vết khẩn cấp với ông K. Sau nhiều giờ tìm kiếm, tối ngày 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy ông K. ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ngay sau đó, ông K. được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đưa đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 của ông K. là âm tính.

Trước hành vi của ông K., ngày 25/2, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt ông K. số tiền 7,5 triệu đồng và Ban Quản lý các dự án đầu tư - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” tại khoản 2, điều 14 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Đối với Ban Quản lý các dự án đầu tư - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng (địa chỉ số 63 Lê Văn Lương, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết cũng đã hoàn tất việc xử phạt theo quy định.