Đà Nẵng: Các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân COVID-19 người Hà Nam đã âm tính lần 1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa thông tin kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân COVID-19 số 2899 (bệnh nhân người Hà Nam) trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Khu vực cách ky điều trị bệnh nhân mắc COVID-19
Khu vực cách ky điều trị bệnh nhân mắc COVID-19

Cụ thể, ngành y tế Đà Nẵng đã cách ly y tế tập trung, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc gần (F1, F2) với bệnh nhân số 2899 hiện đang lưu trú tại TP Đà Nẵng gồm: nhân viên y tế, nhân viên khách sạn và 01 dân quân phục vụ công tác cách ly bệnh nhân tại khách sạn, lái xe grab chở bệnh nhân từ khách sạn đến Nhà xe; người cùng đi chuyến xe đi Hà Nội với bệnh nhân vào tối ngày 21/4; lái xe, phụ xe chở bệnh nhân từ Đà Nẵng ra Hà Nam vào tối ngày 21/4; người nhập cảnh từ Nhật Bản về ngày 7/4 cùng chuyến bay và được cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân...

Tính đến thời điểm hiện tại, 29/29 người xác minh được đều âm tính với SARS-CoV-2, trong đó, trên địa bàn quận Sơn Trà là 14 người, quận Liên Chiểu: 9 người, quận Hải Châu: 3 người, quận Cẩm Lệ: 2 người và huyện Hòa Vang: 1 người.

Ngoài ra, 7 trường hợp nhập cảnh từ Nhật Bản về ngày 7/4 cùng chuyến bay và được cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính sau ngày 21/4; 43/43 người đi trên xe Tân Kim Chi từ Đà Nẵng – Hà Nam đã được các địa phương cách ly và xét nghiệm lần 1 có kết quả xét nghiệm âm tính; người cách ly chung phòng với bệnh nhân trong 12 ngày đã được cách ly y tế tại Hưng Yên có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Liên quan đến công tác cách ly, điều tra, xử lý, can thiệp y tế các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn, ngành y tế Đà Nẵng đã kiểm tra tại 1 khách sạn cách ly, 2 Trung tâm Y tế, làm việc với các khách sạn, Trung tâm Y tế và yêu cầu rà soát công tác giám sát, quản lý người cách ly để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tính đến ngày 1/5, TP Đà Nẵng đang cách ly y tế 2.034 trường hợp nhập cảnh tại 14 khách sạn được thiết lập là cơ sở cách ly y tế. Trong 2.034 trường hợp trên có 5 trường hợp là F1 của trường hợp bệnh nhân COVID-19 được xác định sau khi xét nghiệm trước khi hoàn thành cách ly y tế tại khách sạn; 1 trường hợp là F1 của trường hợp bệnh nhân COVID-19 được xác định sau khi xét nghiệm vì có triệu chứng ho, sốt (ngày thứ 7) trong quá trình cách ly y tế tại khách sạn.