Đà Nẵng dừng tất cả hoạt động, sự kiện văn hoá, thể thao tập trung đông người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước những diễn biến của dịch COVID-19, Đà Nẵng đã quyết định dừng tất cả các sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm ngày 30/4 và ngày Quốc tế Lao động ngày 1/5.
Cầu Rồng - TP Đà Nẵng
Cầu Rồng - TP Đà Nẵng

Thực hiện công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và công văn của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Văn hoá và Thể thao TP Đà Nẵng vừa có thông báo dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tạm dừng tất cả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5. Đặc biệt, dừng những sự kiện thu hút khán giả như chương trình “The Rap show” vào tối ngày 30/4 tại Công viên Châu Á, chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ sự kiện “YAMAHA motor expo 2021” vào tối ngày 1/5 tại bờ Đông cầu Rồng.

Đối với chương trình xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức tại Công viên Thanh Niên (đường Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cũng buộc tạm dừng.

Cùng ngày, Sở Công thương TP Đà Nẵng cũng có chỉ đạo, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi trên toàn.

Sở này cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo quán triệt các ban quản lý chợ quận, huyện, các đơn vị quản lý chợ, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; Yêu cầu tất cả khách hàng, các hộ kinh doanh, người quản lý, người lao động bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi…

Các lực lượng chức năng, UBND phường, xã kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi theo địa bàn quản lý.

Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng cũng có văn bản khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là ở những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm như khu vực tập trung đông người, công sở, sân bay, các cơ sở y tế, du lịch, chợ, siêu thị; Yêu cầu người dân thực hiện 5K, tổ chức lực lượng kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là việc không đeo khẩu trang; Rà soát tất cả các sự kiện, lễ hội trên địa bàn TP trong thời gian đến, tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; Tiếp tục quản lý chặt việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly, giám sát các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lan dịch bệnh ra cộng đồng…