Chuyên gia Mỹ: Lý do căng thẳng quan hệ Nga - Mỹ bắt nguồn từ bầu cử

VietTimes -- Sự suy thoái của quan hệ Mỹ-Nga nên được xem xét trong bối cảnh cuộc chạy đua tranh cử tổng thống ở Mỹ, người sáng lập công ty tư vấn Macro-Advisory Christopher Weafer cho biết khi trả lời phỏng vấn Bloomberg.
Chuyên gia Mỹ: Lý do căng thẳng quan hệ Nga - Mỹ bắt nguồn từ bầu cử.
Chuyên gia Mỹ: Lý do căng thẳng quan hệ Nga - Mỹ bắt nguồn từ bầu cử.

Theo ông, sự căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Nga, và thậm chí khả năng xảy ra chiến tranh nên được nhìn nhận trong bối cảnh cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

"Trong các tuyên bố, cả hai bên đều bày tỏ quan ngại về tình hình ở Syria. Khó có thể hình dung được chính xác về những gì sẽ xảy ra trong triển vọng dài hạn,  nhưng hy vọng đây chỉ là một phần của cuộc đối thoại trước bầu cử, và sau cuộc bầu cử mọi thứ sẽ dễ dàng hơn…"  - chuyên gia cho biết. 

Ông lưu ý rằng trong khi ở phương Tây đang ngày càng lo ngại liên quan đến việc Nga muốn hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, Nga quan tâm nhiều hơn đến tình hình kinh tế. 

Theo ông Weafer, hai ứng viên Trump và Clinton phải lưu ý rằng trong giai đoạn này điều quan trọng hơn đối với Moscow là kinh tế, "hơn là địa chính trị hay sức mạnh toàn cầu."

Theo Sputnik