Chủ đầu tư Gia Phú bỏ trốn

Ngày 8.4, Công ty Đất Xanh Đông Á, đơn vị môi giới tại dự án chung cư Gia Phú (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM), đã họp báo về dự án Gia Phú. hàng trăm khách hàng đã tố cáo chủ đầu tư lừa bán một căn hộ cho nhiều người.
Một khách hàng đưa ra bằng chứng cho thấy một căn hộ bán cho 5 người
Một khách hàng đưa ra bằng chứng cho thấy một căn hộ bán cho 5 người

Khách hàng Lê Mai Anh mua căn hộ C1 - 11, bức xúc: “Căn hộ này đã được chủ đầu tư bán cho tất cả 5 người khác nhau. Chúng tôi ký hợp đồng mua căn hộ Gia Phú từ Công ty Đất Xanh Đông Á, tôi không biết Gia Phú là ai cả”. Một khách hàng khác nói: “Khách hàng cũng đóng tiền tại Công ty Đất Xanh. Bất cứ cái gì cũng làm với Đất Xanh Đông Á. Chúng tôi đã gửi hàng trăm đơn tố cáo chủ đầu tư lừa đảo đến các cơ quan chức năng, công an nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Đề nghị Đất Xanh Đông Á hủy hợp đồng và trả lại tiền cho chúng tôi. Đất Xanh Đông Á thu tiền thì chúng tôi đòi tiền tại Đất Xanh”.

Theo ông Nguyễn Khánh Hưng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, dự án có khoảng 180 căn hộ, nhưng chủ đầu tư bán cho 213 khách hàng. Trong đó 72 căn hộ bán qua sàn Đất Xanh Đông Á và có trùng 5 căn Đất Xanh Đông Á bán cho nhiều khách hàng. Hiện nay chủ đầu tư và các đơn vị môi giới khác đã đổi tên công ty, chủ đầu tư đã không còn ở địa chỉ cũ. Ông Hưng cho biết sẽ cùng khách hàng gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng, vì công ty ông cũng là nạn nhân khi chủ đầu tư lừa mấy chục tỉ đồng. “Tuy nhiên, công ty sẵn sàng đầu tư vào cộng với khoản tiền khách hàng chưa thanh toán thì vẫn còn dư một ít để hoàn thiện dự án. Vốn đầu tư khoảng 43 - 45 tỉ đồng và trong thời gian 90 ngày sẽ hoàn thiện”, ông Hưng cho hay.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 26.3, UBND TP đã có văn bản gửi Công an TP yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung đơn tố cáo để xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Theo TN