Chiến sự Syria: Lính chính phủ san phẳng chỉ huy sở phiến quân ở Daraa

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục tiến hành các trận đánh nhỏ lẻ trên vùng nông thôn miền Nam Syria, phá hủy sở chỉ huy và khu vực tập trung quân của Hay'at Tahrir Al-Sham trong thị trấn ngoại ô Busra Al-Harir.
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Damascus
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Damascus

Các đơn vị thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 của quân đội Syria tổ chức cuộc tấn công trên vùng nông thôn Dara'a, đánh vào sở chỉ huy của lực lượng Hồi giáo cực đoan và địa điểm tập trung binh lực lân cận thị trấn Busra Al-Harir, cùng lúc một tiểu đoàn pháo binh tập kích hỏa lực vào thị trấn nói trên.

Theo nguồn tin quân sự từ sư đoàn bộ binh số 5, quân đội Syria san phẳng sở chỉ huy của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, tiêu diệt nhiều tay súng Hồi giáo cực đoan trong trận đánh.

Quân đội Syria trong vùng nông thôn Dara'a cố gắng tổ chức các trận đánh nhỏ lẻ gây căng thẳng cho các tổ chức Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên toàn tỉnh, tìm cách giảm bớt áp lực chiến dịch tiến công của Hay’at Tarir Al-Sham trên thành phố Daraa.

Cùng ngày 02.04.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công vào khu đông bắc thị trấn al-Qaboun trong bối cảnh các phe phái Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong khu vực Đông Ghouta giao chiến kịch liệt giải quyết mâu thuẫn nội bộ bằng súng đạn.

Tình trạng bất ổn hiện nay giữa các nhóm nổi dậy mâu thuẫn ở Đông Ghouta, quân đội Syria tăng cường các hoạt động quân sự trong các quận ngoại ô, đánh chiếm nhiều địa bàn và phá hủy nhiều đường hầm vận chuyển của lực lượng thánh chiến.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại chiến trường cho biết, quân đội tái chiếm một số tòa nhà ở phía đông nam và tây nam quận al-Qaboun, thu hẹp khoảng cách chia tách quận này chỉ còn 450 mét. Trong trận đánh tiêu diệt 5 tay súng Faylaq al-Rahman và Ahrar al-Sham.

Mặc dù các cuộc giao chiến khốc liệt giữa Jaish al-Islam, Hay'at Tahrir al-Sham và Faylaq al-Rahman không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng các quận phía đông Damascus, nhưng cũng đã tạo điều kiện tốt hơn để các lực lượng vũ trang Syria bớt tổn thất binh lực và đẩy nhanh tiến độ tấn công.

Những hình ảnh cuộc tấn công của binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Al-Qaboun

NT