Chiến sự Syria: hỏa lực Mỹ càn quét, quân SDF tiến đánh cứ địa phiến quân IS

Ngày 17.04.2017,  lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn giành thêm được các khu dân cư mới trong thành phố Tabqa sau cuộc tấn công giải phóng quận Alexandria 2 ngày trước.
Lực lượng Dân chủ Syria SDF tấn công bằng tên lửa trên chiến trường Raqqa
Lực lượng Dân chủ Syria SDF tấn công bằng tên lửa trên chiến trường Raqqa

Được sự yểm trợ hỏa lực trực tiếp của các trực thăng chiến đấu Mỹ, quần thảo thường xuyên trên khắp tỉnh Raqqa, lực lượng SDF, chủ công là các đơn vị dân quân người Kurd tiến được 500 mét và chiếm 4 khu dân cư trên đường tiến công vào trung tâm thành phố Tabqa, giành được khoảng 20% thành phố về quyền kiểm soát của người Kurd.

20 chiến binh IS bị tiêu diệt, một xe bom bị bắn hỏng, Al-Masdar News dẫn nguồn từ lực lượng dân quân người Kurd. 200 chiến binh thuộc Hội đồng quân sự Manbij ở Aleppo (MMC) cùng tham gia cuộc tấn công của SDF nhằm giải phóng thành phố Raqqa, đã đến các vị trí trên tuyến chiến đấu ngày 17.04.2017.

Giwara Minbic, chỉ huy trưởng lực lượng MMC 200 tay súng, cho biết các tay súng tham gia vào cuộc chiến với "bổn phận của sự trung thành". Ông nói thêm rằng sẽ có nhiều chiến binh của MMC tham gia nếu cuộc chiến cần đến và có yêu cầu của bộ máy lãnh đạo SDF.

Trong lực lượng Dân chủ Syria SDF do nhiều chiến binh nước ngoài tham gia cuộc chiến giải phóng thành phố Tabqa từ IS, bao gồm các tay súng từ Pháp, Canada, Trung Quốc, Thụy Điển, Phần Lan, Nhật Bản, Mỹ và Bolivia. Trong tuần qua, SDF giải phóng được ba ngôi làng và bốn khu trang trại phía bắc tỉnh Raqqa.

Lực lượng Dân chủ Syria SDF tấn công trên chiến trường Raqqa

NT