Chiến sự Syria: 11 dân quân người Kurd thiệt mạng trong giao tranh với IS

VietTimes -- Ngày 23.07.2017, trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS cho biết, những tay súng bắn tỉa khủng bố đã sát hại 5 chiến binh Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần Nhà thờ Hồi giáo Al-Atiq, pháo đài Al-the Farousiah ở thành phố Raqqa.
Lực lượng Dân chủ Syria SDF tiến công trong thành phố Raqqa
Lực lượng Dân chủ Syria SDF tiến công trong thành phố Raqqa

Cũng theo trang Amaq, 6 chiến binh khác của SDF thiệt mạng trong cuộc giao chiến ngày 22.07.2017 trên đường Abu Al-Hayes phía đông tỉnh Raqqa. Một xe đánh bom tự sát VBIED tấn công vào mục tiêu là các vị trí phỏng thủ của SDF trong khu nhà thuộc phố Al-Edikhar phía tây thành phố Raqqa sáng ngày 23.07.2017.

Chỉ huy trưởng lực lượng SDF Ibrahim Abdo, giải thích nguyên nhân SDF chậm tiến độ tấn công vì IS sử dụng thường dân làm lá chắn sống. Chỉ trong hai ngày qua SDF đã sơ tán hơn 200 thường dân từ quận Hisham Abd al-Malik đến khu vực an toàn.

Truyền thông ủng hộ “đối lập” tuyên bố, lực lượng không quân Mỹ đã không kích Raqqa 31 lần trong vòng 48 giờ qua. Một gia đình gồm người cha và 2 con gái thiệt mạng khi cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đánh trúng trường Tariq bin Ziad thuộc thành phố Raqqa.

Lực lượng Dân chủ Syria tiến công trên chiến trường thành phố Raqqa
QA