Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria xốc tới đánh đuổi IS

VietTimes -- Ngày 19.03.2017 Al-Masdar News cho biết, các lực lượng vũ trang Syria trên chiến trường sa mạc Palmyra tiếp tục chiến dịch tấn công IS, giải phóng một số cao điểm phía bắc dãy núi Mazar và khống chế hỏa lực núi Al -Hurm.
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Palmyra
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Palmyra

Trong những trận chiến giành lại các vùng núi quan trọng phía bắc và đông nam thành phố cổ Palmyra, lực lượng quân đoàn tình nguyện số 5 do các cố vấn Nga tổ chức, huấn luyện và cung cấp trang bị đóng vai trò chủ lực trong chiến dịch.

Trên hướng đông nam thành phố cổ Palmyra, các đơn vị quân đội Syria tấn công về hướng giao lộ Al-Talilah và những cao điểm Talilah, đang bị IS chiếm giữ trên vùng nông thôn phía nam Palmyra. Các cao điểm Al-Talilah nằm cách thành phố cổ Palmyra khoảng 20 km về phía đông nam.

Chiến trường vùng sa mạc ngoại ô Palmyra tính đến ngày 18.03.2017

Quân đội Syria đặt nhiệm vụ trước mắt giải phóng hoàn toàn những địa bàn then chốt trên vùng sa mạc tỉnh Homs, đặt trọng tâm giải phóng các khu mỏ nhiên liệu tự nhiên và xóa bỏ vùng lõm chiến tuyến.

Với binh lực tương đối hạn chế và địa hình sa mạc khó khăn phức tạp trong chiến tranh du kích của IS, các đơn vị quân đội Syria, để tránh bị đánh vu hồi đặt quyết tâm giải quyết hoàn toàn tỉnh Homs trước khi tấn công về hướng thành phố Deir Ezzor. 

NT