Chiến sự Palmyra: Quân đội Syria giao tranh ác liệt với khủng bố IS (video)

VietTimes -- Ngày 16.02.2017, quân đội Syria tiếp tục tấn công trên vùng sa mạc phía tây thành phố Palmyra, đánh vào chiến tuyến phòng ngự của IS trong khu vực mỏ khí gas Jihar sau những trận đánh có kết quả trong tuần này.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs

Các đơn vị thuộc quân đoàn 5 và sư đoàn xe tăng số 18 bắt đầu tấn công vào khu mỏ khí gas Jihar lần đầu tiên sau khi đột phá qua hệ thống phòng ngự của IS trong địa bàn này.

Nhưng đến lúc này, quân đội Syria vẫn chưa hoàn toàn chiếm được khu mỏ khí gas, cuộc chiến ác liệt vẫn tiếp diễn ở Jihar.

Cũng trong thời gian này, IS tổ chức cuộc phản kích vào khu mỏ khí gas chiến lược Hayyan, các tay súng IS đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi một phần của khu mỏ và chiếm được một số giếng dầu. Quân đội Syria buộc phải rút lui tránh thương vong.

Giao chiến diễn ra ác liệt trên một số hướng tấn công về Palmyra, bao gồm khu rừng cây thưa phía đông làng Al-Bayarat. IS đang tập trung một cụm binh lực mạnh trong khu vực này nhằm ngăn chặn Quân đội Syria tiến về thành phố cổ đại.

Cuộc chiến trên hướng Palmyra những ngày qua cho thấy, lực lượng tác chiến quân đội Syria trong khu vực chưa phải là đối thủ mạnh của IS trên chiến trường sa mạc này. Các cuộc tấn công không có được kết quả triệt để, không đánh thiệt hại nặng sinh lực của đối phương. IS vẫn có thể tập trung binh lực để tiến hành các cuộc phản kích giành lại các địa bàn đã mất. 

Quân đội Syria chiến đấu trên khu mỏ khí gas Hayyan, ngoại ô Palmyra

NT