Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria liên thủ tình báo Iraq diệt IS (video)

VietTimes -- Ngày 30.03.2017, sau khi bẻ gãy cuộc tấn công của IS, quân đội Syria chuẩn bị cuộc tấn công lớn trên địa phận thành phố Deir Ezzor, hướng mũi tiến công vào khu vực phía tây của thành phố, đang bị IS chiếm đóng.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir ezzor
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir ezzor

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, hai đơn vị Vệ binh Cộng hòa Syria (Lữ đoàn Dù 104 và lữ đoàn đặc nhiệm Al-Qassem) là chủ lực cuộc tấn công, phối hợp với lữ đoàn 123 thuộc sư đoàn 3 và lữ đoàn pháo binh số 137 thuộc sư đoàn 17. Mục tiêu then chốt của quân đội Syria là khu nghĩa trang tỉnh Deir Ezzor và dãy núi Thardeh khống chế sân bay quân sự chiến lược.

Đến thời điểm này, quân đội Syria đang bị bao vây quanh khu vực sân bay Deir Ezzor do IS vẫn kiểm soát tuyến đường giao thông chiến lược nối thành phố với căn cứ quân sự.

Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria liên thủ tình báo Iraq diệt IS (video) ảnh 1
Xe tăng quân đội Syria, đeo bao cát chống tên lửa chống tăng của IS trên chiến trường Deir Ezzor

Tình huống trở lên tồi tệ hơn với IS, các cơ quan tình báo quân đội Syria và Iraq phối hợp trong tuần qua tổ chức cuộc tấn công tiêu diệt căn cứ lớn nhất của IS trong địa phận tỉnh Deir Ezzor, truyền thông quân đội Iraq cho biết.

Theo tin từ truyền thông quân đội Iraq, tình báo quân đội quốc gia này đã cung cấp cho lực lượng đối tác Syria tọa độ của một căn cứ IS lớn nằm trong thành phố biên giới Albukamal.

Căn cứ vào tọa độ của lực lượng tình báo đồng minh Iraq, không quân Syria tiến hành cuộc không kích phá huỷ hoàn toàn căn cứ khổng lồ của IS ở Albukamal, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng khủng bố.

Cùng với chiến công tiêu diệt căn cứ này, không quân Syria phá hủy 39 khu vực trận địa khác của IS trên địa phận tỉnh Deir ezZor, phần lớn nhờ vào thông tin tình báo của quân đội Iraq.

Lực lượng khủng bố IS tấn công ở Deir Ezzor và gánh chịu thương vong nặng nề trong các cuộc tấn công
Cuộc chiến ác liệt của quân dội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

NT