Chiến sự Aleppo: Phiến quân thánh chiến tuyệt đường phải đầu hàng - VIDEO

VietTimes -- Cuối cùng, lực lượng chiến binh thánh chiến Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh buộc phải chấp nhận điều kiện đầu hàng trong khu vực phía đông Aleppo sau khi gánh chịu chiến dịch bao vây tấn công dữ dội kéo dài 2 tháng của quân đội Syria và quân tình nguyện.
Tình hình chiến sự Aleppo tính đến ngày 12.12.2016
Tình hình chiến sự Aleppo tính đến ngày 12.12.2016

Theo các điều khoản của thỏa thuận đầu hàng, lực lượng chiến binh thánh chiến và tất cả người dân được phép rút lui an toàn theo hành lang nhân đạo từ khu vực bị bao vây phía đông Aleppo đến vùng đồng bằng Anadan gần núi Simeon, các đối tượng rút lui không được phép có những hành động kích động, trong tình huống ngược lại kể cả dân thường hay chiến binh thánh chiến cũng sẽ bị bắt giữ hoặc vô hiệu hóa.

Thỏa thuận đầu hàng được chấp nhận sau khi lực lượng chiến binh thánh chiến bị đánh lui khỏi quận chiến lược Sheikh Sa'eed, một trong những khu vực phòng thủ vững chắc cuối cùng của Jaysh Al-Fateh và Fatah Halab.

Thỏa thuận đầu hàng được tất cả các nhóm của lực lượng thánh chiến ký kết chấp nhận, nhưng quân đội Syria vẫn chưa tiến vào các khu vực này. Nhiều chiến binh thánh chiến cố thủ không chịu rời khỏi khu vực.

Khi thành phố Aleppo hoàn toàn giải phóng, các lực lượng vũ trang Syria có thể tập trung binh lực trên hướng vùng nông thôn phía Nam Aleppo, các đơn vị quân tình nguyện Hezbollah đang chuẩn bị cuộc tấn công dọc theo Quốc lộ Aleppo-Idlib.

Trận chiến cuối cùng chấm dứt sự tồn tại của phiến quân thánh chiến ở Aleppo

NT