Chiến đấu cơ Nga “làm cỏ” phiến quân khủng bố Syria

Máy bay của không quân Nga đã chặn đứng nỗ lực phản kích của bọn khủng bố hòng chống lại quân đội Chính phủ Syria, đồng thời phá hủy 17 xe jeep với vũ khí hạng nặng và tiêu diệt hơn 50 chiến binh
Su-24 Nga tác chiến tại Syria
Su-24 Nga tác chiến tại Syria

Ngày 1/2, Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các phóng viên như vậy. Tướng Konashenkov cho biết, tại vùng ngoại vi thành phố Khirbat al-Ghazali, tỉnh Daraa, các chỉ huy chiến trường của băng nhóm khủng bố đã cố gắng tái bố trí lực lượng hiện có để chuẩn bị cho cuộc phản công vào quân đội chính phủ. Các chiến binh phiến quân dùng xe jeep có trang bị những vũ khí cỡ nòng lớn.

Theo ông Konashenkov, tại khu vực  Khirbet Hanan của tỉnh Hama, máy bay của không quân Nga đã giáng đòn tấn công  vào các trận địa pháo binh của bọn khủng bố, kết quả là phá hủy được 8 cỗ súng và xe vận tải chở đạn dược. "Ở khu vực Jubb-Gabsha của tỉnh Aleppo,  máy bay ném bom Su-24M đã  phá hủy kho đạn dược và nhiên liệu của nhóm khủng bố IS", tướng Konashenkov thông báo.

Ngoài ra, trong thung lũng Wadi Kaddahat thuộc tỉnh Homs, sau khi có xác nhận từ lực lượng chính phủ Syria với các thông tin thu được qua khí cụ bay không người lái, nhóm phi cơ Nga đã giáng đòn tấn công vào cứ điểm tiền đồn của bọn khủng bố.  "Bằng phương tiện kiểm soát khách quan đã khẳng định kết quả tiêu diệt hai xe ô tô với súng phóng lựu hạng nặng và hơn một chục chiến binh", đại diện Bộ Quốc phòng cho biết.

"Tại khu vực Jabal Batra thuộc tỉnh Damascus, máy bay ném bom Su-24M đã oanh tạc chính xác vào khu kho nhiên liệu của nhóm Jaish al-Islam. Kết quả của đòn không kích trực tiếp là đối tượng đã bị triệt hạ hoàn toàn", Thiếu tướng Konashenkov tuyên bố.  Ngoài ra, ông cho biết thêm, không quân Nga cũng đã phá hủy nhà máy lọc dầu cỡ nhỏ của bọn khủng bố trong khu vực Ridzhm El Amma ở tỉnh Raqqa.

Theo Sputnik