Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria tiêu diệt gần 50 chiến binh IS (video)

VietTimes -- Ngày 19.05.2017, giao chiến khốc liệt bùng phát quanh thành phố Deir Ezzor, IS tổ chức nhiều cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria, với hy vọng giành được những chiến quả nhất định trong điều kiện thời tiết không thuận lợi cho không quân Nga – Syria.
Quân đội Syria đánh trả IS trên chiến trường Deir Ezzor
Quân đội Syria đánh trả IS trên chiến trường Deir Ezzor

Nhưng các chỉ huy chiến trường IS tính nhầm, ngay trong cuộc tấn công buổi sáng vào căn cứ quân sự của lữ đoàn cơ giới 137, quân đội Syria tiêu diệt hơn 10 tay súng khủng bố. Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hoà, phối hợp với trung đoàn pháo binh 121 phá hủy một trận địa cối cùng một xe bán tải gắn súng phòng không 23 mm của IS.

Lực lượng khủng bố IS tấn công vào Deir Ezzor

Lực lượng khủng bố IS tiến hành cuộc tấn công thứ hai đầu giờ chiều cùng ngày vào các vị trí mới được quân đội Syria giải phóng trong khu nghĩa trang thành phố và quận Al-Mowazafeen, giao chiến ác liệt với những đơn vị quân đội phòng thủ trong khu vực. Các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt khoảng 30 tay súng trong trận tấn công thất bại này của IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tấn công hỏa lực dồn dập vào các trận địa của IS trong quận Huqqah, đánh trúng nhiều mục tiêu của các tay súng khủng bố, nhưng không rõ kết quả tổn thất của đối phương.

Bất chấp thời tiết không thuận lợi, các lực lượng không quân Nga và Syria vẫn  hoạt động tích cực trên chiến trường Deir Ezzor, không kích ác liệt vào chiến tuyến của IS trong khu vực nghĩa trang thành phố, núi Thardah, mỏ dầu Taim và một số khu dân cư ngoại ô đang bị IS chiếm đóng.

Các máy bay vận tải của không quân Syria, chở hàng viện trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc thả hàng chục tấn lương thực thực phẩm và cơ sở vật chất ý tế cho thường dân trong khu vực do chính phủ Syria kiểm soát ở Deir Ezzor, tại đây có khoảng 85.000 người dân đang sống trong vùng phong tỏa của IS.

Đến 7 giờ tối, một cơn bão cát tràn vào thành phố Deir Ezzor, khiến các máy bay chiến đấu Nga và Syria không thể tiến hành không kích. Quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương NDF và các chiến binh bộ lạc gia tăng cường độ cảnh giác sẵn sàng đánh trả các cuộc tấn công của IS trong đêm.

Quân đội Syria quyết liệt đánh trả, bẻ gãy các cuộc tấn công của IS trên chiến trường Deir Ezzor
NT