Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria đánh lui IS, diệt hàng chục tay súng (video)

VietTimes -- Đêm ngày 07.02.2017, IS tiến hành cuộc tấn công dữ dội ở Deir Ezzor, đánh vào các trận địa của quân đội Syria tại quận Al-Sina'a và khu vực sân bay quân sự thành phố.

Chuẩn tướng Issam Zaheralden và binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở Deir Ezzor

Chuẩn tướng Issam Zaheralden và binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở Deir Ezzor

IS bắt đầu cuộc tấn công vào đêm 07.02, sau khi đẩy lui cuộc tấn công của quân đội Syria vào phần phía đông của nghĩa trang thành phố Deir Ezzor.

Sử dụng hỏa lực pháo binh hạng nặng, IS tập kích dữ dội nhằm phá hủy hệ thống phòng thủ của quân đội Syria. Các tay súng thánh chiến đồng thời ồ ạt xông vào trận địa của quân đội Syria tại cao điểm Al-Sannouf và Al-Sina'a, giao chiến dữ dội với các đơn vị phòng thủ tại vị trí này, cuộc chiến kéo dài đến cuối ngày.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố trong 24 giờ qua, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố trong trận đánh này.

Quân đội Syria phá hủy một xe ủi đất và một xe cơ giới bọc thép gắn súng máy phòng không hạng nặng 23mm. Nhằm ngăn chặn cuộc tấn công tiếp theo của IS, quân đội Syria dồn dập tiến hành cuộc pháo binh liên tiếp kéo dài suốt buổi tối ngày 08.02.2017, đánh vào vị trí của lực lượng khủng bố tại mỏ dầu Al-Ta'im và trạm điện.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công vào khu vực nghĩa trang thành phố Deir Ezzor nhằm phá vỡ vòng vây xung quanh sân bay quân sự thành phố - nhưng chưa có được tiến bộ nào đáng kể.

Trong khi cuộc chiến vẫn tiếp tục diễn ra xung quanh khu vực bờ tây sông Euphrates, chính phủ Syria đã tiếp vận đường không thành công cung cấp lương thựcm thực phẩm, nhiên liệu và đạn dược cho lực lượng đang bị bao vây tại sân bay quân sự, quận Al-Harabish và ngôi làng Al-Jafra.

Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria đánh lui IS, diệt hàng chục tay súng (video) ảnh 1

Phiến quân IS bị tiêu diệt

Binh sĩ quân đội Syria phòng ngự chiến trường Deir Ezzor dưới quyền chỉ huy của tướng  Issam Zaheralden

NT