Câu tiếng Anh được dân mạng chia sẻ ầm ầm trong scandal Huỳnh Anh là gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Trong khi câu chuyện Huỳnh Anh đang tạo nên sự quan tâm lớn trên mạng xã hội, thì dân mạng cũng chia sẻ lại một câu tiếng Anh mà Huỳnh Anh đã từng nói với Quang Hải.

Huỳnh Anh và Quang Hải tại Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020
Huỳnh Anh và Quang Hải tại Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020

Cách đây vài tháng, khi Quang Hải bị lộ tin nhắn riêng tư với người quản lý, Huỳnh Anh đã viết một câu tiếng Anh trên trang cá nhân để chia sẻ tình cảm với Quang Hải, ngụ ý là luôn thông cảm và đứng về phía anh. Câu nói đó là: “What type of girl would I be if I was to leave when you need me most”. Tạm dịch là: “Em sẽ là người con gái như thế nào nếu em rời bỏ anh lúc anh cần em nhất”.

Thực tế thì câu tiếng Anh này bắt nguồn từ bài hát nổi tiếng What Are Words của Chris Medina, thí sinh American Idol 2011. Lời bài hát có đoạn viết:

“Anywhere you are

I am near

Anywhere you go

I'll be there

Anytime you whisper my name

You'll see

Every single promise I'll keep

'Cause what kind of guy

Would I be

If I was to leave

When you need me most...”

“Dù em ở đâu, anh vẫn luôn ở bên. Dù em tới chân trời góc bể nào, anh vẫn tới đó. Bất cứ khi nào em thầm gọi tên anh, em sẽ thấy anh luôn giữ lời hứa. Bởi vì anh sẽ là chàng trai thế nào nếu anh rời đi khi em cần anh nhất…”.

Dân mạng nhắc lại status của Huỳnh Anh trên Facebook để châm biếm ảnh 1

Dân mạng nhắc lại status của Huỳnh Anh trên Facebook để châm biếm

Câu tiếng Anh này đã được dân mạng “đào bới” ra để châm biếm Quang Hải và Huỳnh Anh khi mà cô nàng bị tố là người thứ ba xen vào chuyện tình cảm của người khác. Đã nhiều người dịch câu tiếng Anh trên một cách “bá đạo” như: “Ông ăn chả thì bà đi wave”, “Nồi nào úp vung nấy”, “Hải, quay xe”…

Liệu Quang Hải có thể bỏ qua scandal này mà vẫn ở bên Huỳnh Anh khi cô cần chàng cầu thủ này nhất?

Chưa rõ hồi kết của chuyện tình Quang Hải – Huỳnh Anh khi mà trong bài thanh minh mới nhất, Huỳnh Anh nói rằng cô và Quang Hải chỉ là giận dỗi nhau mà không tương tác trên Facebook, còn phía Quang Hải thì đã lẳng lặng xóa ảnh chụp chung với Huỳnh Anh trên cả Facebook lẫn Instagram cá nhân.