Căn cứ không quân Syria bị tấn công bằng tên lửa

VietTimes -- Thông tấn xã SANA của Syria đưa tin căn cứ không quân Syria bị tấn công bằng tên lửa. Nguồn tin này đã được tham chiếu với phóng viên riêng của SANA.
SANA thông tin: "Căn cứ không quân T-4 của Syria bị tấn công bằng vài tên lửa. Có thể đây là hành động xâm lược của Mỹ". Trong khi đó, Lầu Năm Góc tuyên bố rằng vào thời điểm này, họ không thực hiện một chiến dịch nào chống lại Syria: "Hiện tại, Bộ Quốc phòng không tiến hành các cuộc chiến dịch chống Syria, nhưng chúng tôi tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và tiếp tục sử dụng nỗ lực ngoại giao để đưa ra công lý những người sử dụng vũ khí hóa học ở Syria hay ở nơi khác".
Căn cứ không quân Syria bị tấn công bằng tên lửa ảnh 1 Căn cứ không quân T-4 của Syria.

Hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ thành công những tên lửa đang bay tới căn cứ không quân. SANA công bố đoạn video vụ tấn công tên lửa trên trang Facebook của mình.

Video của SANA.

Theo SANA, vụ việc không gây thiệt hại vật chất và không làm ai bị thương vong. Sau đó, có thông tin rằng vài người thiệt mạng và bị thương do hậu quả vụ tấn công tên lửa này.  

Kênh truyền hình Al-Mayadin cho biết, rằng các tên lửa tấn công cơ quan quân sự của Syria đã bay từ biển Địa Trung Hải qua lãnh thổ Lebanon.

Căn cứ không quân Syria bị tấn công bằng tên lửa ảnh 2 Đại sứ quán Nga công bố hình ảnh tên lửa S-400 khai hỏa bắn hạ mục tiêu
Theo đại sứ quán Nga tại Mỹ đã công bố hình ảnh tổ hợp tên lửa S-400 tại Syria khai hỏa bắn hạ mục tiêu. Trong khi đó, một số nguồn tin trên mạng xã hội cho biết cùng thời điểm căn cứ không quân Syria bị tấn công thì các máy bay Su-24M của Nga đang bay ở độ cao thấp tại khu vực phía Đông Địa Trung Hải để trinh sát nhằm đối phó cuộc tấn công của hải quân Mỹ.