Căn cứ không quân Nga bị phiến quân Syria nã rocket

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin trên mạng xã hội Twitter cho biết: lực lượng chiến binh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đã bắn ít nhất 25 quả đạn rocket vào hướng sân bay quân sự Hmeymim phía tây nam tỉnh Latakia.
Ảnh chụp từ xa vụ tập kích tên lửa vào hướng sân bay quân sự Hmeymin
Ảnh chụp từ xa vụ tập kích tên lửa vào hướng sân bay quân sự Hmeymin

Những quả rockets của Hay'at Tahrir Al-Sham không gây bất cứ tổn thất nào cho căn cứ quân sự Nga và may mắn không làm tổn thương thường dân trong những khu vực đông dân cư của Jableh - thành phố ven biển của tỉnh Latakia, gần căn cứ không quân chiến lược Nga.

Ngay sau cuộc tấn công bằng rocket của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, không quân Nga, xuất kích từ sân bay Hmeymim tấn công các nhóm khủng bố thánh chiến trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia, gần thành phố Jisr Al-Shughour.

Chiến trường Latakia trong mùa đông vừa qua, do thời tiết khắc nghiệt ở vùng núi không có giao chiến. Nhưng có nhiều thông tin cho rằng, lực lượng phiến quân thánh chiến đang tập trung lại trong dãy núi Jabal Al-Akrad, chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới.

Rất nhiều lần, các nhóm chiến binh thánh chiến tấn công vào quân đội Syria trên chiến trường Latakia trong suốt mùa thu – đông năm 2016. Nhưng các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa 103 gần như án binh bất động. Làng Kabani sau nhiều lần tấn công cũng không hề có cuộc tấn công dứt điểm mục tiêu này.

Việc pháo kích bằng rockets vào căn cứ sân bay quân sự Hmeymin cho thấy tính kém hiệu quả của các đơn vị vũ trang Syria trên địa bàn vùng rừng núi tỉnh Latakia và là dấu hiệu cảnh báo, đe dọa an ninh với lực lượng viễn chinh Nga. 

NT