BYT nói gì về tin đồn COVID-19 là một loại vi khuẩn nhiễm phóng xạ gây đông máu làm chết người?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng COVID-19 là một loại vi khuẩn nhiễm phóng xạ gây ra đông máu làm chết người, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin sai sự thật này. 
Hình ảnh về thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh - BYT)
Hình ảnh về thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh - BYT)

Bộ Y tế cho biết: Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn tin nhắn được cho là của Bộ Y tế cung cấp thông tin về một nghiên cứu của Singapore, cho rằng COVID-19 là một loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người, khẳng định đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Singapore sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi của các bệnh nhân tử vong do COVID-19

Đoạn tin nhắn này còn cho rằng bệnh COVID-19 có thể gây ra hiện tượng đông máu, làm tĩnh mạch bị vón cục, khiến người bệnh bị khó thở do não, tim, phổi không lấy được oxy, khiến người tử vong nhanh hơn.

Không những thế, tin nhắn còn khẳng định có thể điều trị COVID-19 bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống đông máu...

Bộ Y tế khẳng định: Đây là thông tin sai sự thật. Bộ Y tế không đưa ra thông tin và khuyến cáo như vậy.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên tin vào các tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội. Người dân nên cập nhật các thông tin dịch bệnh qua kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống và các tin nhắn SMS của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông.