Bộ trưởng Bộ Y tế họp khẩn với Hà Nam về 5 người nhiễm virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối nay, ngày 29/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã họp khẩn với Hà Nam về 5 người nhiễm virus SARS-CoV-2 phát hiện trên địa bàn tỉnh.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - BYT)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - BYT)

Trao đổi với PV VietTimes, ông Trần Xuân Dưỡng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam - cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã xuống Hà Nam để làm việc với tỉnh về 5 ca mắc COVID-19.

Trước đó, Bộ trưởng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch của tỉnh, đồng thời, chỉ đạo các biện pháp phòng dịch.

Trường hợp có kết quả nghi dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nam là anh N.V.Đ., 28 tuổi, sống ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam, nhập cảnh ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động tại Nhật Bản. Sau khi xuống sân bay, anh cách ly tập trung đủ 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng và có 3 lần âm tính với nCoV.

Ngày 22/4, anh Đ. về nhà và tự cách ly tại nhà. Sau 2 ngày, anh Đ. có biểu hiện ho sốt, đau họng. Kết quả cho thấy người này dương tính virus. 32 F1 và 210 F2 của người này cũng được cách ly. Trong số trường hợp tiếp xúc gần, 4 F1 gồm cha, mẹ đẻ, vợ và con của anh Đ. cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, Bộ Y tế đã phát đi thông báo yêu cầu tất cả những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7/4 (dù đã cách ly tập trung) cần liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.