Nóng: 4 người là bố, mẹ, vợ, con của nam thanh niên ở Hà Nam dương tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 29/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam xác nhận nam thanh niên được xác định dương tính trước đó đã lây virus SARS-CoV-2 cho 4 người là bố, mẹ, vợ, con.
Phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Trao đổi với PV vào chiều nay, ông Nguyễn Thanh Dương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam - xác nhận: 4 người gồm bố, mẹ, vợ và con của nam thanh niên trở về từ Nhật Bản đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Cả 4 người này đều đã được đưa đi cách ly tập trung vào đêm qua. Hiện nay, chúng tôi đang tích cực rà soát, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch" - ông Dương nói.

Hiện, các đơn vị chức năng ở Hà Nam đang tiếp tục họp khẩn đưa ra biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến chùm ca nhiễm này.

Trước đó, vào ngày 7/4, anh N.V.Đ., 28 tuổi, sau khi hết hợp đồng lao động từ Nhật Bản về Việt Nam, được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Ngày 22/4, anh Đ. đi xe ô tô từ Đà Nẵng về Hà Nam, sau đó bắt xe taxi về nhà (thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý). Do thấy sức khỏe bình thường nên không khai báo với trạm y tế, chính quyền địa phương mà tự cách ly tại nhà.

Sáng 24/4, khi thấy trong người có biểu hiện sốt, đau họng, anh Đ. mới báo gia đình lên trạm y tế để khai báo. Thời điểm kiểm tra, anh Đ. sốt 38,2 độ, họng đỏ. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định dương tính lần 1.