Bộ Tổng tham mưu Nga: quân đội Syria đã chiếm lại được nhiều điểm trọng yếu từ tay IS

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Thượng tướng Andrei Kartapolov, ngày 16/10 cho biết quân đội Syria đã bắt đầu một cuộc tấn công quy mô lớn và chiếm nhiều điểm dân cư tại nhiều tỉnh của quốc gia này.
Cảnh đổ nát sau các cuộc giao tranh tại thị trấn Darat Izza ở Aleppo. (Nguồn: Reuters/TTXVN)
Cảnh đổ nát sau các cuộc giao tranh tại thị trấn Darat Izza ở Aleppo. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Trong buổi họp báo với các tùy viên quốc phòng nước ngoài và phóng viên, ông Kartapolov thông báo: "Phía Bắc tỉnh Latakia, các đơn vị (quân đội) Syria chiếm ba điểm dân cư và điểm cao 1050 ở ngoại ô phía Nam Salma. Theo thông tin của chúng tôi, hôm nay (16/10) tiếp tục diễn ra các cuộc tấn công theo hướng Bắc."

Tại Aleppo, các đơn vị công kích của quân đội Syria đã tấn công theo hướng Căn cứ không quân Kvayres, chiếm điểm dân cư Muslimia và phần lớn Kafer-Tuma.

Cũng trong ngày 16/10, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công từ Aleppo vào Idlib. Binh sỹ Syria đang tiến đánh và bao vây các chiến binh ở thị trấn Khan Tuman, Kudehi, Abtin và tiến vào làng Shgaydla. 

Tại tỉnh Hama các đơn vị quân đội chính phủ chiếm sáu điểm dân cư, phát triển tấn công và đang giao tranh ở ngoại vi các điểm dân cư Habit, El Latamna và Sukayk.

Ở phía Bắc tỉnh Homs, quân đội Syria giải phóng thị trấn Halden và bao vây sáu khu dân cư. 

Ngoài ra, theo ông Kartapolov, ở ngoại ô Damascus, quân đội Syria bắt đầu loại bỏ các chiến binh ở khu vực Đông Guta và Dzhaubar. Sau các cuộc giao tranh ác liệt đã giải phóng hai khu phố ở Dzhaubar và quân đội Syria tiếp tục tiến theo hướng Tây Nam./.

Theo VietNam+