Bộ Quốc phòng Nga chỉ đích danh ba “thế lực ác quỷ” trên thế giới

VietTimes -- Thứ trưởng quốc phòng Nga Antonov nói điều này trong bối cảnh chuẩn bị tập trận chung chống khủng bố:"Sứ mệnh Hòa bình 2016" của các nước thành viên SCO.
Ông Anatoly Antonov.
Ông Anatoly Antonov.

Theo truyền thông Nga, Bộ trưởng quốc phòng của các nước trong Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã đồng thuận chống lại ba "thế lực ác quỷ" gồm: Chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và ly khai.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tuyên bố như vậy khi phát biểu về kết quả cuộc họp được tổ chức tại Astana hôm 8/6 vừa qua.

Ông Anatoly Antonov nhấn mạnh:

"Trong điều kiện các mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa khủng bố quốc tế và chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, các nhà lãnh đạo của các cơ quan quốc phòng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động chung phối hợp để tăng cường sự ổn định và an ninh trong không gian SCO".

Theo ông Antonov, người đứng đầu các cơ quan quân sự của CSO "bày tỏ tin tưởng rằng việc gia nhập trong tương lai của các nước thành viên SCO vào hợp tác quân sự sẽ là một hướng quan trọng của việc tăng cường tin cậy lẫn nhau giữa các nước thành viên của tổ chức".