Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố sẽ đáp trả việc Nga triển khai S-300 ở Syria

VietTimes -- Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ thi hành biện pháp để đáp trả việc Nga bố trí các hệ thống S-300 ở Syria. 
Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố sẽ đáp trả việc Nga triển khai S-300 ở Syria.
Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố sẽ đáp trả việc Nga triển khai S-300 ở Syria.

Đó là tuyên bố do Thư ký báo chí của quân đội Mỹ Peter Cook đưa ra. Phát ngôn của ông này đã là câu trả lời phản ứng lại quyết định của Moscow khi Nga chuyển giao hệ thống phòng không tới các căn cứ của Nga ở Syria.

Phát ngôn của ông này đã là câu trả lời phản ứng lại quyết định của Nga khi quân đội của Tổng thống Nga Putin quyết định tuyên bố chuyển giao hệ thống phòng không tới các căn cứ của Nga ở Syria. 

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố rằng hệ thống S-300 sẽ đảm bảo an toàn cho số quân nhân  đang đóng tại các căn cứ Hmeymime và Tartus ở Syria. 

Theo lời ông, các tên lửa sẽ bắn hạ bất kỳ mục tiêu lạ không nhận biết được. Với những ai hy vọng rằng máy bay tàng hình có thể tránh được công năng của S-300, Tướng Konashenkov gọi đó là ảo tưởng của tay tài tử.

Theo phản ánh của trang Sputnik, hầu hết các phương tiện truyền thông Mỹ giải thích lời nói của vị tướng Nga như là mối đe dọa cho máy bay Mỹ.

Thư ký báo chí của quân đội Mỹ Peter Cook
Thư ký báo chí của quân đội Mỹ Peter Cook

Ông Peter Cook nhận định rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hoạch định biện pháp để đảm bảo an toàn cho các phi công của mình. 

Theo lời ông này, phi công của Không lực Hoa Kỳ cần phải hành động sao cho an toàn hơn. Đồng thời, phát ngôn viên Lầu Năm Góc nhắc rằng Washington và Moscow vẫn đang duy trì hiệu lực của Bản ghi nhớ về sự hiểu biết lẫn nhau. 

Theo lời phát ngôn viên Cook, mặc dù hiện hữu sự bất đồng giữa các quốc gia, văn kiện này vẫn đang phát huy hiệu quả.