Bộ binh và không quân Syria phối hợp diệt nhiều tay súng khủng bố

Lực lượng vũ trang quân đội Syria , phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện đã tiến hành các cuộc tấn công dữ dội ở trung tâm tỉnh Homs,gây thiệt hại nặng về binh lực và vũ khí trang bị, phương tiện cơ động cho các tổ chức IS và al-Nusra Front.
Bộ binh và không quân Syria phối hợp diệt nhiều tay súng khủng bố

Theo tin từ FNA: Ngày 04.01.2015  Tại các khu dân cử Ramliyah Mountain, Tuloul al-Soud và  Tar al-Kharouba lân cận thành phố Quaryatayn thuộc tỉnh Homs, quân đội Syria tấn công phá hủy các căn cứ, trận địa của IS, thiêu hủy nhiều xe cơ giới, trong đó có những xe gắn súng phòng không hạng nặng.

Quân đội Syria tấn công các sở chỉ huy của IS tại trang trại al-Antabli, khu vực lân cận của khu khai thác dầu mỏ Sha'er oil, tam giác Palmyra và Rahoum ở phía đông tỉnh Homs.

Đồng thời, các lực lượng vũ trang Syria đánh thiệt hại nặng lực lượng của al-Nusra Front trong làng Ezzeddin và khu trang trại Alwan ở vùng nông thôn phía Bắc Hama.

Ngày 03.01.2015, các chiến binh khủng bố xác nhận chuyên gia chất nổ IS, kẻ lên kế hoạch các vụ đánh bom khủng bố gần đây ở khu phố al-Zahra thuộc thành phố Homs bị tiêu diệt trong cuộc chiến đấu với với quân đội Syria.

"Abu al-Homsi Bilal, chiến binh lên kế hoạch các vụ tấn công khủng bố mới nhất ở khu phố Al-Zahra, thành phố Homs đã bị sát hại bởi các binh sĩ quân đội Syria", IS đã viết trên mạng truyền thông xã hội ngày 04.01.2015.

IS nhận trách nhiệm gây ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố ở quận Al-Zahra thuộc thành phố Homs, khiến một số lượng lớn dân thường thiệt mạng và bị thương nghiêm trọng.

Ngày 04.01, quân đội Syria giao tranh dữ dội với nhiều tay súng từ Al-Nusra Front trong ngôi làng chiến lược Teir Maaleh ở vùng ngoại ô thị trấn Talbiseh tỉnh Homs. Được sự yểm trợ hỏa lực pháo binh, các lực lượng vũ trang đã đánh thiệt hại nặng về sinh lực và vũ khí trang bị của tổ chức Al-Nusra Front ở làng Teir Maaleh.

Cùng ngày, lực lượng pháo binh quân đội Syria tập kích vào trận địa của các chiến binh Hồi giáo cực đoan trong khu vực al-Houla ở tỉnh Homs, một đơn vị quân đội khác tấn công vào các vị trí tập trung quân của IS ở thành phố Tadmur (Palmyra) và thị trấn al-Quaryatayn phía Đông của tỉnh.

Không quân Syria ném bom dữ dội vào cơ sở hạ tầng quân sự của IS tại thị trấn al-Quaryatayn.

Nguồn tin quân sự ở tỉnh Homs cho biết: quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương đã tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng khủng bố trong cuộc tấn công vào trận địa và trại tập trung tân binh IS trong làng al-Dar al-Kabira thuộc vùng nông thôn tây bắc tỉnh Homs

Quân đội Syria và đồng minh tập kích trung tâm chiêu mộ, tập trung và huấn luyện của Al-Nusra Front ở al-Dar al-Kabira, vùng nông thôn tây bắc tỉnh Homs, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố.

SANA dẫn nguồn thông tin từ tỉnh Homs cho biết: ngày 30.12.2015, Lực lượng hợp thành quân đội Syria, dân quân tự vệ địa phương đã tấn công vào các trung tâm tập trung, huấn luyện của IS và Al-Nusra Front ở phía Bắc. Tây Bắc và Đông Nam của tỉnh.

Các đơn vị quân đội và đồng minh tấn công vào địa điểm tập trung quân của lực lượng Al-Nusra Front (al-Qaeda Syria) tại khu dân cư  al-Dar al-Kabira ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Homs, tiêu diệt nhiều phiến quân khủng bố.

Quân đôi Syria cũng chia thành nhiều hướng, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương tấn công vào Al-Zaafarana thuộc khu vực Talbiseh ở phía Bắc của tỉnh, tuyến phòng thủ của IS ở Tuloul al-Soud gần thành phố al-Quaryatayn, khu vực xung quanh khu công nghiệp khai thác dầu mỏ al-Shaer, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Không quân Syria, yểm trợ hỏa lực cho bộ binh, không kích dồn dập vào các vị trí của IS gần thành phố Quaryatayn và Marmalit al-Quaryatayn, nằm ở vùng đông bắc của tỉnh.

Không quân không kích tiêu diệt các xe cơ giới vận tải và xe có gắn súng máy phòng không cơ động ở khu vực liền kề quanh thành phố Palmyra, các khu dân cư al-Sawana và al-Sharkia.

Theo thống kê ban đầu, hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt, hầu hết tất cả các xe địa hình và gắn súng máy đều bị đốt cháy và phá hủy.

Lực lượng khủng bố ở Syria chịu tổn thất rất nhiều chiến binh và vũ khí trang bị, phương tiện cơ giới, xe tăng thiết giáp trong các cuộc không kích của không quân Syria ở tỉnh Homs.

  QPAN