Bình Định thu hồi dự án du lịch hơn 2.000 tỷ

VietTimes -- UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý về chủ trương chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu du lịch Trung Hội tại Điểm số 1, Khu du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến có vốn đầu tư 2.270 tỷ đồng, lý do vì dự án chậm trễ trong triển khai.
Bình Định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu du lịch Trung Hội- (Ảnh minh họa).
Bình Định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu du lịch Trung Hội- (Ảnh minh họa).

Dự án này do Công ty TNHH Du lịch Trung Hội làm chủ đầu tư, với quy mô 106 ha và tổng vốn đầu tư 2.270 tỷ đồng. Được cấp chứng nhận đầu tư từ tháng 8/2010, Trung Hội lên kế hoạch triển khai dự án nghìn tỷ này trong giai đoạn 2010- 2020.

Tuy nhiên, từ đó tới nay, chủ đầu tư chỉ triển khai được một số hạng mục nhỏ, mà thậm chí những hạng mục này còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và luồng lạch ra- vào của tàu thuyền những hộ dân làm nghề đánh bắt gần bờ ở thôn Trung Lương, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Ngoài việc thu hồi dự án, Chính vì vậy, trong văn bản của UBND tỉnh Bình Định còn nêu rõ, sẽ đưa ra khỏi quy hoạch đối với phần diện tích khoảng 70 ha và không giao cho bất kỳ nhà đầu tư nào sử dụng diện tích này. Đây là khu vực hiện có khoảng 270 hộ dân thôn Trung Lương đang sinh sống và làm nghề đánh bắt gần bờ.

Hiện tại, toàn tỉnh hiện có 32 dự án chậm triển khai, trong đó có 19 dự án quá 12 tháng không đưa đất vào sử dụng và 13 dự án chậm tiến độ 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư.

Trước đó, tháng 6/2016 UBND tỉnh Bình Định đã quyết định thu hồi 4 dự án đầu tư phát triển du lịch do các chủ đầu tư chậm triển khai theo cam kết. Trong đó có, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân, Phù Cát của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Khoáng sản Tấn Phát, dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp tại số 01 Ngô Mây - Quy Nhơn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Thành Châu.