Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát hiện 4 F0 trong khu cách ly, lấy hơn 5.000 mẫu xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ, Bệnh viện (BV) Trung ương Quân đội 108 đã phát hiện 4 người dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly.
Nhân viên y tế làm việc trong phòng xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Ngọc Nga)
Nhân viên y tế làm việc trong phòng xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Ngọc Nga)

BV Trung ương Quân đội 108 cho biết: Vào chiều ngày 20/10, BV đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2 là anh P.Đ.T. - nhân viên hành chính của BV.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp này, BV đã truy vết, khử khuẩn, phong tỏa khu vực làm việc, tiến hành cách ly y tế theo quy định và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 Real Time - PCR cho 370 trường hợp là F1, F2 của anh T. Kết quả tất cả đều âm tính. BV đã gửi công văn tới Cục Quân y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) và địa phương báo cáo về ca bệnh để phong tỏa, cách ly, truy vết tại nơi cư trú.

Hiện, BV đã phong tỏa nơi làm việc của trường hợp F0; đã lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú và người nhà người bệnh. Từ ngày 23/10 đến nay, BV đã lấy 5.131 mẫu xét nghiệm. Kết quả, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi cách ly trường hợp trên, BV tiếp tục làm xét nghiệm cho các trường hợp F1 tại khu cách ly. Sau khi làm xét nghiệm, BV đã phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm các bệnh nhân sau:

Chị Đ.T.N. cùng làm việc, tiếp xúc gần với anh T., sống ở Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Ngày 20/10, xét nghiệm PCR lần 1 âm tính. Ngày 22/10 xét nghiệm PCR lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chị N.T.T.H cùng làm việc, tiếp xúc gần với anh T., sống ở Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngày 20/10, xét nghiệm PCR lần 1 âm tính. Ngày 24/10, chị H. có biểu hiện sốt nhẹ, sau lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chị P.T.C.L cùng làm việc, tiếp xúc gần với anh T., sống ở phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngày 20/10, xét nghiệm PCR lần 1 âm tính. Ngày 25/10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chị N.T.T cùng làm việc, tiếp xúc gần với anh T., sống ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngày 20/10, xét nghiệm PCR lần 1 âm tính. Ngày 25/10, xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo BV Trung ương Quân đội 108, tất cả các trường hợp trên đều đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của BV từ ngày 20/10, có trường hợp tại khu cách ly sau nhiều lần xét nghiệm mới cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi phát hiện các trường hợp F0, BV đã truy vết, cách ly các trường hợp F1 liên quan tới các F0 trên và tổ chức xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính.

Hiện, ngoài khu vực phong tỏa, các khu vực khác của Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu hoạt động khám chữa bệnh của BV vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.