Miễn phí phẫu thuật thay khớp háng, gối cho 108 bệnh nhân nghèo

VietTimes -- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đang tiếp nhận hồ sơ của các bệnh nhân nghèo để phối hợp với Tổ chức Operation Walk Ireland phẫu thuật nhân đạo thay khớp gối và khớp háng từ ngày 13 - 21/3/2020
Nhóm bác sĩ của Tổ chức Operation Walk Ireland thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Nhóm bác sĩ của Tổ chức Operation Walk Ireland thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thời gian Bệnh viện nhận hồ sơ từ nay tới hết 28/2/2020. Các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được phẫu thuật, cần mang theo chứng minh thư, bảo hiểm hộ nghèo hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo.

Để việc đăng ký được thuận lợi, trước khi nộp hồ sơ, bệnh nhân nên liên hệ trước với Ban Công tác xã hội của Bệnh viện qua số điện thoại 1900.986.869 để được tư vấn.

Chương trình phẫu thuật khớp nhân đạo của tổ chức Operation Walk Ireland được thực hiện định kỳ tại Việt Nam trong 10 năm qua. Cho đến nay, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với tổ chức Operation của Hoa Kỳ và Ireland thực hiện 8 đợt mổ nhân đạo.

Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được phục hồi chức năng vận động của chi thể, trở lại lao động và sinh hoạt bình thường, thay đổi cuộc sống của nhiều bệnh nhân nghèo, vùng núi, vùng sâu vùng xa.

Chi phí cho một ca phẫu thuật khớp ối và khớp háng không hề thấp, vì vậy đây sẽ là cơ hội giúp thay đổi cuộc sống của nhiều bệnh nhân nghèo, vùng núi, vùng sâu vùng xa, như ý nghĩa nhân văn của chương trình!

Dự kiến, chương trình sẽ phẫu thuật cho khoảng 108 bệnh nhân nghèo vào tháng 3/2020.