Nhiều người bị tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ ở cơ sở mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở mạo danh bệnh viện.
Trang facebook mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khiến người dân "tiền mất, tật mang" (Ảnh - BVCC)
Trang facebook mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khiến người dân "tiền mất, tật mang" (Ảnh - BVCC)

Thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phát hiện nhiều trang Facebook mạo danh Fanpage bệnh viện, bác sĩ để bán thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc đông y, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, dịch vụ điều trị các bệnh nan y…. Tuy nhiên, các trang mạo danh này vẫn tiếp tục hoành hành và xuất hiện, hiển thị liên tục trên các trang của người dùng Facebook.

Sau khi bình luận hoặc nhấn vào dòng chữ nhắn tin, các trang này sẽ tự động nhắn tin tới người dùng dạng chatbot (phần mềm cài đặt trả lời tự động của Facebook). Từ đó, các trang này yêu cầu người dùng cung cấp họ tên, số điện thoại để có thể được tư vấn trực tiếp hoặc ưu đãi giảm giá dịch vụ, hàng khuyến mại.

Đây thực chất đây là hành động lấy thông tin cá nhân của khách hàng. Thực tế, hàng nghìn người sử dụng Facebook nhận được các nội dung này, nhiều người đã bình luận và tức giận khi bị lừa.

Hàng loạt trang facebook mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để lừa bán thuốc, thực phẩm chức năng (Ảnh - BVCC)

Hàng loạt trang facebook mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để lừa bán thuốc, thực phẩm chức năng (Ảnh - BVCC)

Thậm chí, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 còn tiếp nhận nhiều trường hợp tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ do làm ở các cơ sở mạo danh bệnh viện. Khi người dân đến bệnh viện để khắc phục hậu quả thì đã quá muộn, để lại nhiều di chứng và hậu quả lâu dài.

Ngoài ra, Bệnh viện còn phát hiện hàng loạt trang mạo danh bệnh viện, sử dụng logo và đăng lại các hình ảnh của bệnh viện để tạo lòng tin cho người dân để đăng thông tin bán thuốc online.

Trước thực trạng nhiều trang Facebook mạo danh bệnh viện để bán thuốc, thực phẩm chức năng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo các bệnh nhân, người dùng các trang mạng xã hội phải lưu ý khi lựa chọn cơ sở làm đẹp, địa chỉ khám chữa bệnh, mua thuốc.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhấn mạnh: Bệnh viện chỉ thực hiện khám, điều trị các mặt bệnh trong đó có các dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật theo yêu cầu bên trong khuôn viên bệnh viện tại địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đặc biệt, bệnh viện chỉ bán thuốc trực tiếp tại Nhà thuốc số 1 - 2 - 3 nằm trong khuôn viên bệnh viện; nhà thuốc số 4 có cửa bán tại phía mặt đường Trần Thánh Tông ( bên cạnh cổng cấp cứu). Các nhân viên bán thuốc tại quầy đều có đồng phục in tên, logo bệnh viện. Fanpage Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có dấu tích xanh xác nhận của Facebook (nằm bên phải tên của Fanpage).