close Đăng nhập

Bệnh viện Trung ương Huế: Nghiêm cấm thăm bệnh để phòng dịch COVID-19

VietTines – Bất đầu từ 18h ngày 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế nghiêm cấm việc ra vào thăm bệnh tại các khoa nhằm tránh sự lây lan dịch COVID-19, đồng thời ra quy định, mỗi người bệnh chỉ có 1 người nhà chăm sóc.
Thông báo phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế
Thông báo phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế

Theo thông báo khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế đối với toàn bộ bệnh viện từ các khoa, phòng, trung tâm, căn tin, nhà chờ, nhà thuốc tại Bệnh viện và Bệnh viện cơ sở 2, kể từ 18h  ngày 28/3, nghiêm cấm việc ra, vào thăm bệnh tại các khoa, phòng nhằm tránh sự lây lan dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Mỗi người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện chí được 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần.  Bắt đầu từ 6h sáng 29/3, bất cứ ai đi vào Bệnh viện Trung ương Huế đều phải qua kiểm tra của bộ phận sàng lọc được bố trí tại các chốt của Bệnh viện. Riêng đối với cán bộ nhân viên thực hiện sàng lọc ở các khoa, phòng xuất trình chứng nhận sàng lọc bằng giấy hoặc dấu đóng ở tay. Các điều dưỡng thực hiện sàng lọc, quản lý người bệnh và người nhà bệnh nhân, hạn chế việc đi lại của các đối tượng này trừ trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế tuyệt đối không được mang thức ăn từ bên ngoài vào bệnh viện. Cán bộ y tế hướng dẫn và phổ biến cho bệnh nhân, người nhà không được đi ra khu vực ngoài bệnh viện mua thức ăn hoặc nhu yếu phẩm. Việc cung cấp thực phẩm và suất ăn sẽ do hệ thống các căn tin trong khuôn viên bệnh viện đảm nhận.

Riêng cán bộ nhân viên bệnh viện tuyệt đối không được đi ra ngoài phạm vi tỉnh Thừa Thiên Huế. Bệnh viện sẽ có hình thức kỷ luật và cách ly nếu vi phạm.

Y tế

GS Nguyễn Hữu Tú đánh giá cao thành tựu của bộ môn Phẫu thuật tạo hình

Những thành tựu phẫu thuật tạo hình sau 35 năm

Sau 35 năm phát triển, Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Trường Đại học Y Hà Nội đã vươn lên thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu, ghi dấu bằng nhiều kỹ thuật tiên tiến, đóng góp quan trọng cho chăm sóc sức khỏe và hội nhập y học quốc tế.

Sau kỳ nghỉ Tết, bệnh nhân mạn tính không còn lo lắng tái khám đúng từng ngày nhờ quy định mới

Bệnh nhân mạn tính không còn lo lắng tái khám đúng từng ngày

Sau các kỳ nghỉ lễ, Tết dài ngày, nhiều bệnh nhân mạn tính từng lo lắng vì sợ lỡ lịch tái khám và không được lĩnh thuốc BHYT. Tuy nhiên, quy định của Bộ Y tế đã cho phép linh hoạt thời gian tái khám, giúp người bệnh không còn phải “canh ngày” như trước.

Ăn mặn - thói quen gây tăng huyết áp, suy thận

Ăn mặn - thói quen gây tăng huyết áp, suy thận

Người Việt đang ăn trung bình hơn 8g muối mỗi ngày, gần gấp đôi khuyến cáo của WHO. Thói quen ăn mặn không chỉ làm tăng huyết áp mà còn âm thầm gây tổn thương thận, đẩy nhiều người tới nguy cơ bệnh thận mạn tính.