Bất chấp Mỹ không kích, quân đội Syria giáng cho FSA đòn chí mạng (video)

VietTimes -- Ngày 08.06.2017, tình hình khu vực sa mạc phía đông gia tăng căng thẳng khi quân đội Syria nỗ lực tiến công về hướng thị trấn Al-Tanf, đánh vào chiến tuyến của các nhóm chiến binh FSA và lực lượng không quân Mỹ bắt đầu gia tăng các hoạt động chống phá quân đội Syria.

Khu vực cao điểm Dakwah trên hướng đông thủ đô Syria Damascus

Khu vực cao điểm Dakwah trên hướng đông thủ đô Syria Damascus

Ngày 08.06.2017, nhóm chiến binh thuộc Quân đội Syria (FSA) hoạt động trên sa mạc Syria pháo kích dữ dội vào các trạm kiểm soát của quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện, dân quân trên tuyến đường cao tốc Damascus-Baghdad phía đông nam Homs.

Sử dụng pháo phản lực GRAD và pháo hạng nặng, nhóm thánh chiến Lữ đoàn Hồi giáo Osoud Al-Sharqiya, Lữ đoàn Tử vì đạo Ahmad Al-Abdo và Maghwar al-Thwara tập kích dữ dội các đơn vị quân đội Syria trên khu vực trạm kiểm soát Zaza, được giải phóng vào tháng 5 trong chiến dịch tấn công về thị trấn chiến lược cửa khẩu biên giới Al-Tanf, mở hành lang giao thông tiến về biên giới liên kết với các lực lượng quân sự Iraq.

Cùng ngày 08.06.2017, không quân Mỹ tiến hành vụ không kích mới đánh vào quân đội Syria, phá hủy nhiều trang thiết bị kỹ thuật và sát hại một số binh sĩ.

Nhóm chiến binh FSA pháo kích ác liệt vào các vị trí của quân đội Syria xung quanh trạm kiểm soát Zaza

Theo Al-Masdar News, quân đội Syria phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện, giành được quyền kiểm soát vùng đồi Dakwah chiến lược sau cuộc giao chiến ác liệt với các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc FSA do Mỹ hậu thuẫn.

Bất chấp những cảnh báo liên tục được đưa ra và một số cuộc không kích của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu trên vùng sa mạc phía đông nam Syria, lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công, cố gắng giải phóng vùng sa mạc phía đông tỉnh Damascus khỏi ách chiếm đóng của IS và các nhóm phiến quân thuộc Quân đội Syria tự do (FSA).

Quân đội Syria tái chiếm lại vùng đồi Dakwah trên sa mạc ngoại ô phía đông Damascus
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm