Bảo vệ con, một phụ nữ gốc Nga ở Syria bị mảnh đạn pháo cắt đứt chân tay

VietTimes – Một phụ nữ người Nga đã bị mất chân, tay khi bà cố gắng lấy thân mình che chở cho đứa con trai lúc ngôi nhà của mình trúng đạn pháo kích.
Chiến sự ở Syria.
Chiến sự ở Syria.

Theo báo Soutnik, người phụ nữ gốc Nga này và gia đình đã sống ở Syria 13 năm, tất cả các thành viên trong gia đình bà đều đang ngồi ăn cơm khi tai họa ập đến.

“Một phần lớn chân phải của bà ấy đã bị dập nát, chúng tôi phải cắt bỏ đến đầu gối, bàn tay phải của bà ấy cũng bị thương nặng. 

Chân trái của bà ấy cũng bị thương nặng. Chúng tôi đã cố gắng làm tất cả để những viết thương không bị nhiễm trùng và hoại tử lan rộng.” - Trưởng khoa phẫu thuật tại bênh viện Aleppo nói với phóng viên.

Dù được người phụ nữ che chở nhưng đứa con của bà ấy vẫn bị thương. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, đứa bé bị chấn thương nhẹ và không nguy hiểm tới tính mạng, trái ngược với tình trạng của người mẹ.

“Tốt nhất, nên chuyển cô ấy đến một bệnh viện có dịch vụ tốt ở Moscow, Nga” một người bạn của nạn nhân chia sẻ.

Từ năm 2011, Syria đã bị cuốn vào một cuộc nội chiến giữa một bên là lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar Assad, bên kia là các phe phái đối lập có liên hệ với các lực lượng khủng bố. 

Ngày 27/1, thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên do Nga, Mỹ làm trung gian đã có hiệu lực, tuy nhiên các nhóm khủng bố như Deash, cũng như Jabhat Fatah al Sham (al-Nusra Front) không tuân thủ thỏa thuận này.

Quân đội Nga đã thường xuyên tiến hành cứu trợ nhân đạo với thường dân Syria trong cuộc nội chiến này.