Báo Nga: "Trang bị chuyên dụng từ Nga dành cho công lực Việt Nam"

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, Chủ tịch công ty SECUTEC là ông Hoàng Đình Nam đã chia sẻ ấn tượng về bộ hiện vật triển lãm tại Diễn đàn "Quân đội-2016".
Báo Nga: "Trang bị chuyên dụng từ Nga dành cho công lực Việt Nam" (ảnh Sputnik)
Báo Nga: "Trang bị chuyên dụng từ Nga dành cho công lực Việt Nam" (ảnh Sputnik)

Trong đội ngũ thành viên tham gia Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế lần II “Quân đội-2016” đang được tiến hành ở ngoại ô Moscow có 58 xí nghiệp quốc phòng từ 13 nước ngoài.

Theo báo Sputnik (phiên bản tiếng Việt), Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế lần II “Quân đội-2016” còn thu hút sự chú ý của nhiều vị khách ngoại quốc. Trong số đó có đại diện Việt Nam, cụ thể, một nhóm các nhân viên của công ty Hà Nội SECUTEC. 

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, Chủ tịch công ty SECUTEC là ông Hoàng Đình Nam đã chia sẻ ấn tượng về bộ hiện vật triển lãm tại Diễn đàn "Quân đội-2016":

"Công ty chúng tôi chuyên lo cung cấp thiết bị chuyên dụng dành cho Bộ Công an và Bộ Quốc phòng Việt Nam. 

Cuốn hút chúng tôi là các sáng chế của Nga trong lĩnh vực này: các phương tiện chụp ảnh và video theo dõi, thiết bị quan sát ban đêm, phương tiện liên lạc, cứu hộ… Những thiết bị này không chỉ đơn giản là hiện đại mà còn siêu hiện đại, đáp ứng hoàn toàn cho nhu cầu của công lực Việt Nam. 

Chúng tôi đã nhận được nhiều tài liệu quảng cáo và hướng dẫn, bản catolog sản phẩm, chúng tôi đang chăm chú nghiên cứu để nêu đề xuất với công lực (tức các lực lượng vũ trang) nước nhà. Cá nhân tôi có ấn tượng rất mạnh về cuộc triển lãm độc đáo này".

Đánh giá về mức độ hợp tác giữa Việt Nam và Nga cũng như các nước trong các vấn đề đảm bảo an ninh, ông Hoàng Đình Nam nói:  

"Mối quan hệ giữa hai nước chúng ta trong lĩnh vực này được tiếp nối theo truyền thống tốt đẹp. Các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam đang sử dụng rộng rãi những trang thiết bị kỹ thuật do Nga sản xuất. 

Chúng tôi đánh giá cao thành tựu công nghệ của các bạn Nga. Tại triển lãm thuộc Diễn đàn "Quân đội-2016", chúng tôi đã có dịp làm quen với những sáng chế tiên tiến. 

Hy vọng rằng sự hợp tác của chúng ta trong lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển và phía Việt Nam sẽ nhận được thêm nhiều thiết  bị mới từ nước Nga".

* Tiêu đề bài báo "Trang bị chuyên dụng từ Nga dành cho công lực Việt Nam" có thể chỉ để phản ánh thông tin mà trang báo của Nga nhận định là phù hợp và có tiềm năng với các lực lượng vũ trang của Việt Nam - PV.