Báo Nga: Tập đoàn RAND đang vận động tấn công hạt nhân phủ đầu Trung Quốc

VietTimes -- Tập đoàn RAND đã cho ra mắt một ấn bản mới trên tờ Newsweek trong đó có sử dụng một báo cáo từ hồi tháng 7 vừa qua về đề tài "chiến tranh với Trung Quốc".
Tập đoàn RAND đang vận động tấn công hạt nhân phủ đầu Trung Quốc.
Tập đoàn RAND đang vận động tấn công hạt nhân phủ đầu Trung Quốc.

Báo Sputnik phiên bản tiếng Anh ngày 5.9.2016 đưa tin cho biết, Tập đoàn RAND (RAND Corporation) - nơi chuyên nghiên cứu, phân tích và tư vấn thúc đẩy chính sách của Mỹ đang bắn đi những tín hiệu cho thấy họ đang vận động, thôi thúc chính quyền Mỹ hoạch định chính sách sử dụng đòn đánh hạt nhân phủ đầu nhằm vào Trung Quốc trong các cuộc đối đầu tiềm tàng trong tương lai.

Báo của Nga nói rằng Tập đoàn RAND là một nơi "nổi tiếng xấu", được xem là "tiếng vọng của Bộ Quốc phòng Mỹ", cơ quan này đang từng bước thúc đẩy chính quyền Mỹ thực hiện sách lược đánh phủ đầu hạt nhân nhằm vào đội quân 2 triệu người của Trung Quốc.

Máy bay ném bom tàng hình B-2 có khả năng phát động tấn công hạt nhân của Không quân Mỹ.
Máy bay ném bom tàng hình B-2 có khả năng phát động tấn công hạt nhân của Không quân Mỹ.

Hôm thứ Sáu cuối tuần qua, Tập đoàn RAND đã cho ra mắt một ấn bản mới trên tờ Newsweek trong đó có sử dụng một báo cáo từ hồi tháng 7 vừa qua về đề tài "chiến tranh với Trung Quốc".

Trong ấn bản này, các tác giả hàng đầu đã kêu gọi quân đội Mỹ phải chuẩn bị cho một cuộc xung đột vũ tranh với quân đội Trung Quốc nước cũng đã lên tiếng đe dọa sẵn sàng chiến tranh với Hoa Kỳ cách đó 1 tháng.