Báo Nga: Mỹ, Việt Nam thảo luận về hợp tác quân sự, an ninh

VietTimes -- Báo Sputnik của Nga dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách quân sự và chính trị Tina Kaidanow sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 8 về các vấn đề an ninh, quốc phòng.
Báo Nga: Mỹ, Việt Nam thảo luận về hợp tác quân sự, an ninh
Báo Nga: Mỹ, Việt Nam thảo luận về hợp tác quân sự, an ninh

"Trợ lý Ngoại trưởng về châu Âu và Âu-Á Tina Kaidanow và Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc của Việt Nam sẽ gặp nhau tại Washington vào ngày 03/8/2016, để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực an ninh", - thông báo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được truyền thông Nga trích dẫn cho biết.

Theo đó, các chủ đề sẽ được nêu ra trong khuôn khổ đàm phán song phương Mỹ - Việt gồm: hợp tác thương mại, an ninh hàng hải, không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, gìn giữ hòa bình, chống chủ nghĩa khủng bố, chống buôn người, rà phá bom mìn và các vấn đề nhân đạo.

"Trên cơ sở thành công của vòng đàm phán thứ bảy tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam hồi tháng Giêng 2015, những cuộc đàm phán này sẽ góp phần củng cố hơn nữa quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, và phản ánh cam kết chung của chúng tôi về đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương", - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo.