Báo Mỹ: Quân đội Mỹ đang có dấu hiệu suy thoái

VietTimes -- Dấu hiệu suy giảm đầu tiên của quân đội Mỹ là thiếu các phương tiện chiến đấu đang hoạt động. Theo các chuyên gia, chỉ có 30% các máy bay quân sự sẵn sàng để bay, còn lại 70% chỉ  là các hiện vật bảo tàng, có thể để hù dọa kẻ thù bằng vẻ ngoài dữ dằn khi đứng trên mặt đất.

Báo Mỹ: Quân đội Mỹ đang có dấu hiệu suy thoái

Điểm thứ hai nhà báo cho là sự thiếu hụt lính chuyên nghiệp. Theo số liệu mới nhất, trình độ đào tạo lính bây giờ thấp hơn so với trước Chiến tranh thế giới thứ hai.

Tác giả bài báo cho rằng quân đội Mỹ cần phải thay đổi, trong đó việc thay đổi cấp bách nhất là ở lực lượng Hải quân Mỹ. Mặc dù có sự gia tăng liên tục số lượng tàu chiến, nhưng cũng như trước đây, vẫn còn thiếu nhiều. Hiện nay Hải quân Mỹ có 273 tàu, trong khi  đó cần đến 350 tàu.

Giới lãnh đạo quân đội cũng chỉ trích tỷ lệ tai nạn các máy bay và trực thăng cao. Nguyên nhân được nêu ra là do máy móc cũ kỹ, như độ tuổi trung bình của loại máy bay nổi tiếng B-52 là 53 năm.

Theo The National Interest

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.