Báo Đức: Mỹ chỉ có thể phỏng đoán về tiềm năng tên lửa phòng không của Nga

VietTimes -- Nga đã bố trí tại Syria các hệ thống tên lửa phòng không siêu hiện đại S-300 và S-400, có thể đảm bảo phòng thủ cho phần lãnh thổ lớn của nước này, và phương Tây chỉ có thể phỏng đoán về khả năng to lớn của các tổ hợp đó trong thực tế - Hãng tin Sputnik của Nga dẫn nhận định của báo Stern cho hay.
Đầu đạn tên lửa phòng không của Nga đang trong dây truyền sản xuất (ảnh minh họa)
Đầu đạn tên lửa phòng không của Nga đang trong dây truyền sản xuất (ảnh minh họa)

Theo trang báo của Đức, đối với Nga, sẽ không khó để tạo ra và duy trì vùng cấm bay ở Syria. 

Trong phương án phát triển sự kiện đó, Mỹ và các đồng minh có khả năng sẽ cố gắng vô hiệu hóa các thành phân chính trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga. 

Nhưng vấn đề là tại thời điểm này, các máy bay chiến đấu như F-18, Eurofighter và "Tornado" bất lực trong việc đối phó với mạng lưới phòng không của Liên bang Nga, tác giả bài viết nhấn mạnh.

Tên lửa S-400
Tên lửa S-400

Và nếu trước đây có ngoại lệ duy nhất, có khả năng chịu được các hệ thống phòng không của Nga, được coi là máy bay tàng hình B-2, F-35 và F-22, thì bây giờ độ tin cậy của chúng đang bị hoài nghi. 

Hệ thống radar đất đối không của Nga chuyển sang tần số thấp, nên công nghệ "tàng hình" của Mỹ trở nên ít hiệu quả. 

Hoàn toàn có thể là Liên bang Nga có lý do thực sự để đùa cợt máy bay chiến đấu với công nghệ tàng hình của Mỹ, bởi vì chúng không còn là mối đe dọa - báo Đức viết.