Bắn chết 2 kẻ nổ súng bên ngoài hội nghị Dallas về biếm họa Hồi giáo

Cảnh sát Mỹ vừa cho hay, hai tay súng đã bị bắn chết sau khi họ nổ súng bên ngoài một hội nghị về biếm họa có chủ đề nhà tiên tri Muhammad ở ngoại ô Dallas (Mỹ).
Lực lượng an ninh sơ tán những người tham gia sự kiện
Lực lượng an ninh sơ tán những người tham gia sự kiện

Được biết, có một nhân viên bảo vệ đã bị thương. Ngay khi nhận được tin, cảnh sát đã tiến hành phong tỏa trung tâm Curtis Culwell ở Garland, Dallas, cũng như sơ tán người tham gia.

Trong số những người có mặt tại sự kiện trên có chính trị gia người Hà Lan mang tư tưởng chống đạo Hồi – ông Geert Wilders.

Vị chính trị gia này chia sẻ qua Twitter rằng đã có nổ súng xảy ra và ông rời tòa nhà một cách an toàn.

Hiện chưa rõ vụ nổ súng phía ngoài có liên quan tới sự kiện bên trong không.

Một nhân chứng nói với hãng thông tấn AP rằng anh ta nghe được khoảng 20 tiếng súng, sau khi có một chiếc xe hơi đi qua trung tâm hội nghị và 2 người bước ra nổ súng.

Theo thông tin từ nhà chức trách, rất may là nhân viên bảo vệ bị thương không ảnh hưởng tới tính mạng.

Thông báo từ chính quyền có đoạn: “Khi sự kiện Triển lãm Nghệ thuật Muhammad ở Trung tâm Curtis Culwell sắp tới hồi kết, thì 2 nam giới đã lái xe tới trước tòa nhà. Cả 2 tên đều được trang bị vũ khí và bắt đầu bắn vào một nhân viên bảo vệ của Garland ISD (Independent School District). Các cảnh sát đã lập tức can thiệp và bắn hạ cả 2 tay súng”.

Phía cảnh sát cho rằng trên chiếc xe của 2 kẻ nổ súng có thể còn một “thiết bị gây cháy”, nên một đội xử lý bom đã có mặt ở hiện trường.

Các doanh nghiệp xung quanh cũng đã phải tiến hành sơ tán để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vụ tấn công vào tòa soạn châm biếm Charlie Hebdo của Pháp vì lý do tôn giáo đã khiến 12 người mất mạng và gây chấn động thế giới.

Theo: An ninh Thủ đô