Bắc Triều Tiên bác chỉ trích của HĐBA về vụ phóng tên lửa mới

VietTimes -- Ngày 28/8, Bắc Triều Tiên đã lên tiếng phản bác tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án vụ thử tên lửa phóng từ tàu ngầm mới nhất của nước này.
Bắc Triều Tiên bác chỉ trích của HĐBA về vụ phóng tên lửa mới
Bắc Triều Tiên bác chỉ trích của HĐBA về vụ phóng tên lửa mới

Bắc Triều Tiên cũng đồng thời đe dọa sẽ có những bước đi tăng cường với tư cách là một cường quốc quân sự có năng lực toàn diện thực sự.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên miêu tả tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là sản phẩm của những "hành động cướp bóc của Mỹ".

Theo quan chức này, "Mỹ đang gây ra những mối đe dọa đối với phẩm giá và quyền tồn tại của Bắc Triều Tiên bất chấp cảnh báo nghiêm túc. Nước này sẽ tiếp tục một loạt bước đi quan trọng với tư cách là một cường quốc quân sự có năng lực toàn diện thực sự."

Hôm 26/8, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã chỉ trích mạnh mẽ Bắc Triều Tiên về các vụ phóng thử tên lửa, đồng thời nhất trí sẽ có "các biện pháp đáng kể" nhằm phản ứng với hàng loạt vụ phóng tên lửa mới nhất này.

Trước đó 1 ngày, Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học John Hopkins cho biết Bắc Triều Tiên đang đạt được tiến bộ trong việc phát triển hệ thống SLBM, nhưng ít nhất phải tới năm 2018 mới có thể triển khai công nghệ vũ khí này.

Trang web 38 North của Viện nghiên cứu Mỹ-Bắc Triều Tiên nhận định việc Bắc Triều Tiên thử thành công tên lửa hôm 24/8 vừa qua cho thấy chương trình này đạt được tiến triển nhanh hơn dự kiến ban đầu.