Bà Hillary thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, Donald Trump bị chỉ trích nặng

VietTimes -- Sáng 29/7 theo giờ Việt Nam, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã chính thức trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 vào ngày 8/11 tới. 
Bà Hillary thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.
Bà Hillary thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Trong bài diễn văn kết thúc Đại hội toàn quốc lần thứ 48 của Đảng Dân chủ diễn ra ở thành phố Philadelphia , bang Pensylvania) bà Hillary Clinton tuyên bố chấp nhận đề cử của Đảng Dân chủ trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng này trong cuộc bầu cử năm nay. 

Như vậy, bà Clinton sẽ chính thức bước vào cuộc chạy đua với đối thủ bên phía Đảng Cộng hòa là tỷ phú Donald Trump.

Trong một diễn biến khác liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, tỷ phú Donald Trump đã bị chỉ trích vì nhờ Nga hack email của bà Hillary.

Ông Donald Trump
Ông Donald Trump.

Thông tin này được báo Washington Post đăng tải ngày 28/7, trong đó nói rằng việc ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đề nghị các cơ quan tình báo Nga hỗ trợ tìm kiếm các thư điện tử bị xóa của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã vấp phải sự chỉ trích kịch liệt từ phía Đảng Dân chủ và dư luận Mỹ.

Ông Leon Panetta - cựu Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ahston Carter cho rằng tuyên bố của ông Trump đồng nghĩa với việc kêu gọi Nga tấn công mạng hoặc tiến hành các hoạt động tình báo nhằm vào nước Mỹ để giành lợi thế cho mình trong cuộc bầu cử.

Hành động này của tỷ phú Trump đã đứng về phía Nga và thể hiện sự không trung thành với nguyên tắc Hoa Kỳ.