Al- Nusra tăng cường hàng trăm tay súng chiến đấu với Hezzbollah, Vệ binh Cộng hòa Iran

VietTimes -- Cao điểm Tal Al- Eiss đã trở thành chiến trường đẫm máu trên miền Nam Aleppo một phần vì vị thế chiến lược của no, ngoài ra còn là sự xung đột mâu thuẫn tư tưởng tôn giáo. Sự xuất hiện của lực lượng Hezbollah, lực lượng vệ binh cộng hòa Iran đã khiến cuộc chiến trở lên quyết liệt hơn.

Al- Nusra tăng cường hàng trăm tay súng chiến đấu với Hezzbollah, Vệ binh Cộng hòa Iran

Các truyền thông viên ủng hộ nhóm khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria) cho biết binh lực của tổ chức này đã tràn ngập mặt trận phía Nam Aleppo với hàng trăm tay súng tiếp viện để chiến đấu chống lại lực lượng Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (tình nguyện bán quân sự Iraq) và binh sĩ quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) chuẩn bị tấn công trục chiến lược Aleppo-Idlib.

Ngày 12.04.2016, các lực lượng vũ trang Syria đã triển khai cuộc tiến công dữ dội lên ngọn đồi chiến lược Tal Al-Eiss. Nhưng các binh sĩ Iran, Iraq, Hezbollah đã phải chiến đấu với lực lượng Hồi giáo cực đoan có quân số quá đông, các tay súng Al - Nusra đã đánh lui được đợt tấn công này.

Theo tin từ các binh sĩ Iran đang chiến đấu ở miền Nam Aleppo, phiến quân Hồi giáo cực đoan Syria đã tăng gấp đôi lực lượng tại thị trấn Al - Eiss, tạo ưu thế số đông trước lực lượng vũ trang Syria có vũ khí trang bị tốt hơn và được yểm trợ từ không quân Nga - Syria.

Nhiều nguồn thông tin cho biết, có hàng trăm tay súng Al-Nusra, với sự hằn thù và kỳ thị đã từ mặt trận khác tiến về vùng nông thôn phía Nam Aleppođể giao chiến với các binh sĩ Iran và Hezbollah, như vậy trong vài ngày tới, cuộc chiến sẽ còn đẫm máu hơn nữa.

Sự phức tạp của nhiều lực lượng khác nhau về nguồn gốc tạo sự khó khăn trong chỉ huy, điều hành tác chiến, kiềm chế năng lực chiến đấu của mỗi thành phần binh lực. Rõ ràng việc tập trung quá nhiều lực lượng ngoại binh cho thấy tư tưởng tôn giáo đã lấn án tư duy quân sự của các lực lượng vũ trang Syria trong trận đánh này.

NT